เจ้าของบ้านแทบทรุดโดนโจรตัดสายไฟและยกเค้าหมดเกลี้ยงบ้าน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 15 กันยายน 2565 ร.ต.ท.ศุภกร ทุมจีน รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่ามีเหตุงัดบ้านเลขที่ 104/9 ม.2 ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี ทรัพย์สินหายหลายรายการ จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 3 ชั้นครึ่งพบนางศิริวรรณ์  ลิขกิจจาทร อายุ 50 ปี  เจ้าของบ้านยืนรอให้การและนำตรวจที่เกิดเหตุ พบภายในบ้านโดนรื้อเพดานลักสายไฟ ชุดโซฟา เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปั๊มน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น พระพุทธรูปบูชา ชุดควบคุมไฟภายในบ้าน อลูมิเนียมขอบหน้าต่าง และอุปกรณ์ภายในบ้านอีกหลายรายการ แทบหมดบ้าน รวมทรัพย์สินทั้งหมด 5 แสนกว่าบาท ซึ่งพบรอยเท้า รอยนิ้วมืออยู่ตามโต๊ะ ขอบหน้าต่าง และยังไขควงแฉกตกอยู่บริเวณหน้าบ้านเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

นางศิริวรรณ์ ให้การว่า  บ้านหลังนี้สร้างเมื่อ 5 ปีก่อน โดยตกแต่งบ้านอย่างสวยงาม มีเฟอร์นิเจอร์ แต่ไม่มีใครมาอยู่ ตนจึงปิดบ้านไว้ นานๆ จะมาดู ครั้งสุดท้ายตนแวะมาดูบ้านเมื่อ 5 เดือนก่อน เมื่อวานนี้มีบิลค่าน้ำประปาบ้านหลังนี้ 2 พันกว่าบาท เมื่อไปจ่ายค่าน้ำเสร็จ เลยแวะมาดูบ้านว่าทำไมค่าน้ำประปาจึงแพงขึ้นมาก พบเครื่องปั๊มน้ำโดนขโมย น้ำพุ่งออกมาจากท่อ ตนจะเข้าไปในบ้าน แต่เปิดประตูรั้วไม่ได้ จึงเดินอ้อมไปข้างบ้านพบ ชายต้องสงสัย อายุประมาณ 22-25 ปี สูง 160-165 ซม.เดินสวนกับตน สังเกตเห็นเท้าเปียกเข้าไปบ้านฝั่งตรงข้าม เพราะข้างบ้านมีน้ำขัง เมื่อเข้ามาดูภายในบ้าน ต้องแทบทรุด เพดานบ้านโดนรื้อพังเสียหาย โคมไฟ สายไฟในบ้านหายไป เครื่องทำน้ำอุ่น โซฟาคนร้ายตอนนี้กำลังจะเตรียมรื้อวงกลบหน้าต่างอะลูมิเนียมไปขายแล้ว แต่ตนมาดูบ้านก่อนเลยยังไม่ได้เอาไป จึงแจ้งตำรวจ

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐาน คนร้ายน่าจะเป็นคนละแวกนี้ เพราะรู้ว่าบ้านไม่มีคนอยู่ คนร้ายเข้ามาขโมยเอาของภายในเรื่อยๆ ซึ่งจะได้ประสานตำรวจชุดสืบสวน ออกมาตรวจสอบ  และกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง และวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น