ขอนแก่น หนุ่มคลั่งปีนบ้านตัวเอง หลังกินยาเกินขนาด

15 ก.ย. 2565 เวลา 12.00น.ที่อาคารพานิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 433/65 ซอยหนองไผ่ ม.2 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ต้องเข้าไปพูดเกลี้ยกล่อมหลังจากพบว่า มีชายกำลังเกิดอาการคุ้มคลั่งเดินออกจากห้องนอน ยืนบนระเบียงพร้อมกันเอะอะโวยวาย ซึ่งไม่มีอาวุธแต่อย่างใด ทราบชื่อต่อมาคือนายตะวัน แหล่ป้อง อายุ 24 ปี

อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของแล้วออกมายืนโวยวายระเบียงชั้น 2 โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อญาติเกลี้ยกล่อมให้เข้าในบ้าน จนกระทั่งเวลา 13.45 น. นายตะวันได้เดินเข้าไปภายในบ้านก่อนที่ตำรวจสายตรวจ และหน่วยกู้ภัย ที่รออยู่จะช่วยกันช่วยกันรวบตัวนายตะวันก่อนนำตัวไปส่งโรงพยาบาลจิตรเวชขอนแก่นราชนครินทร์ เพื่อรักษาอาการต่อไป

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับมารดาของนายตะวันทราบว่า นายตะวันเคยได้รับการเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจิตรเวชราชนครินทร์ขอนแก่นมาแล้ว แต่เนื่องจากระยะหลังนายตะวันได้มาเช่าบ้านหลังที่เกิดเหตุไว้ เมื่อวานได้กินยาไมเกรนไปประมาณ 1 แผง(10เม็ด) ซึ่งเป็นการกินยาที่มาเกินขนาด จนกระทั่งเกิดอาการคลุ้มคลั่งในวันนี้ ซึ่งนายตะวันประวัติไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด คาดจะเกิดจากการกินยาที่เกิดขนาด โดยตำรวจได้นำตัวส่งเข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาลขอนแก่นจิตรเวชราชนครินทร์แล้ว พร้อมกำชับให้มารดาได้คอยดูแลลูกอย่าให้กินยาเกินขนาดอีก เพราะอาจจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันได้.

แสดงความคิดเห็น