“เพื่อไทย” ยึดร้อยเอ็ด “เศกสิทธิ์” นั่งนายก อบจ.

เพื่อไทย แลนด์สไลด์ ต่อเนื่องยึดร้อยเอ็ด ส่ง “เศกสิทธิ์” นั่งนายก อบจ. ชนะขาดศิษย์เก่าพลังประชารัฐ

เมื่อครั้งการเลือกตั้งนายก อบจ.กาฬสินธุ์ เป็นเหตุการณ์สำคัญอีกครั้งหนึ่งที่ ครอบครัวเพื่อไทยทำได้สำเร็จหลังส่งนางเฉลิมขวัญ หล่อตระกูล  (หรือไข่มุก) ลูกสาวนายยงยุทธ หล่อตระกูล อดีตนายก อบจ.กาฬสินธุ์ มีคะแนน 248,657 คะแนะทิ้งห่างคู่แข่ง อย่างนายชานุวัฒน์ วรามิตร อดีตนายก อบจ.กาฬสินธุ์ ที่มีคะแนน 150,237 เสียง ได้สำเร็จเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ทำไมการเลือกตั้ง นายก อบจ.ร้อยเอ็ด จึงสำคัญเพราะ จุรีพร สินธุไพร ที่ลาออกจากกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ และพรรคประชารัฐ มาสมัครนายก อบจ.ในนามผู้สมัครอิสระ หรือจะเรียกได้ว่า ได้รับการสนับสนุนจากพรรครัฐบาลลงแข่งขัน และยังได้รับการสนับสนุนจาก สมาชิก อบจ.ร้อยเอ็ดแทบทุกเขต 

ทว่าภายหลังผลการนับคะแนนเลือกตั้งซ่อม นายกอบจ.ร้อยเอ็ด อย่างไม่เป็นทางการเมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 ก.ย. 65 ปรากฎว่าผลการนับคะแนะจากผู้สิทธิเลือกตั้ง 585,799 และมีผู้มาใช้สิทธิ จำนวน 284,570 คน ปรากฏว่า 1.นางรัชนี พลซื่อ ในนามอิสระ (พปชร.เดิม) 82,293 คะแนน 2.นายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ ในนามพรรคเพื่อไทย 188,774 คะแนน 3.นางสาวโยทกา โคตุระพันธ์ ในนามอิสระ คะแนน 3,681 คะแนน 4.นางจุรีพร สินธุไพร ในนามอิสระ (พปชร.เดิม) คะแนน 77,640 คะแนน ส่งผลให้ นายเศกสิทธิ์ สามารถชนะเลือกตั้งด้วยคะแนนขาดลอย

ขณะที่ นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ภาพคู่กับนายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Chaturon Chaisang·โดยระบุข้อความว่า สมกับที่ประชาชนทั้งประเทศตั้งตารอ ที่เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ได้รับชัยชนะอย่างถล่มทลาย แลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งครั้งนี้นอกจากเป็นเพราะเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ เป็นนักการเมืองที่ใกล้ชิดประชาชนอย่างเสมอต้นเสมอปลายแล้ว ที่สำคัญยังเป็นเพราะเขาเป็นนักการเมืองที่ยืนหยัดอยู่กับฝ่ายประชาธิปไตยมาโดยตลอดตั้งแต่เป็นสส.สมัยแรก
ผมมั่นใจว่าเศกสิทธิ์และพรรคเพื่อไทยจะร่วมกันทำงานรับใช้พี่น้องชาวร้อยเอ็ดได้ตามที่ได้ให้สัญญาไว้

ขอขอบคุณและแสดงความชื่นชมต่อพี่น้องชาวร้อยเอ็ดที่ได้รักษาเกียรติประวัติของการสนับสนุนส่งเสริมประชาธิปไตยตลอดมาและยังได้ส่งสัญญาณอย่างสำคัญต่อประชาชนทั้งประเทศว่าประชาชนต้องการเปลี่ยนรัฐบาลเพื่อพ้นจากวิกฤตและความทุกข์ยากเดือดร้อน เพื่อให้บ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองและเป็นประชาธิปไตย
แลนด์สไลด์ที่ร้อยเอ็ด แลนด์สไลด์ทั่วไทยครับ Cr.https://www.facebook.com/Chaturon.FanPage

 

แสดงความคิดเห็น