นักธุรกิจสาวหนองคายฟ้องผู้รับเหมา ใช้สื่อออนไลน์ ทำธุรกิจเสียหาย

นักกธุรกิจสาวหนองคายหอบหลักฐานแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เอาผิดผู้รับเหมา ในข้อหาหมิ่นประมาท หลังพบมีการลงข่าวในสื่อโซเชียลหลายครั้ง ที่ทำให้เกิดความเสียหายกับเจ้าของโครงการ ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุดเพราะกระทบการดำเนินธุรกิจ

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (30 ก.ย. 65) นางสาววรารัตน์ ศรีสุรีย์ เจ้าของโครงการวราริน วิลเลจ หนองคาย ที่เป็นโครงการก่อสร้างบ้านจัดสรรในเขตพื้นที่ตำบลโพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย พร้อมนายศราวิน อินกลิ่นพันธุ์ ทนายความ ได้หอบหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย

นางสาววรารัตน์ ศรีสุรีย์ เจ้าของโครงการวราริน วิลเลจ หนองคาย หรือ ฟ้า กล่าวว่าตนซึ่งเป็นเจ้าของโครงการวราริน วิลเลจ หนองคาย วันนี้ได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ให้เอาผิดกับบุคคลคนหนึ่งที่ได้รับเหมาก่อสร้างให้กับทางโครงการฯ แล้วมีการไปลงสื่อโซเชียลว่าทางโครงการฯโกง ซึ่งความเป็นจริงนั้นทางโครงการฯได้ทำสัญญาเป็น 2 สัญญา สัญญาที่ 1 เป็นการก่อสร้างอาคาร และอีกสัญญาเป็นการก่อสร้างรั้ว ตามสัญญาที่ 1 การก่อสร้างอาคารได้มีการชำระโดยการโอนให้กับช่างทุกครั้งที่มาเบิกและมีหลักฐานเอกสารที่เป็นสลิปอยู่แล้ว ส่วนการก่อสร้างรั้วทางโครงการฯมีการสำรองไปแล้ว 25% แต่ก็ได้เกิดข้อพิพาทกันขึ้นในการเจรจาในงวดงานไม่ได้ จนเป็นเหตุให้ต้องมีการแจ้งความกันในวันนี้

นายศราวิน อินกลิ่นพันธุ์ ทนายความ ได้กล่าวเสริมว่าเบื้องต้นจากข้อเท็จจริงที่ปรากฎในสื่อสังคมออนไลน์หลาย ๆ ช่องทาง หลัก ๆ มีการกล่าวหรือขายข่าวในประการที่นางสาววรารัตน์ จะได้รับความเสียหาย และเกิดขึ้นอยู่หลายครั้ง ทางโครงการฯจึงขอใช้สิทธิ์ในการดำเนินคดีตามกฎหมายจากการกระทำดังกล่าว ส่วนในเรื่องของความผิดอื่นนั้นขอเข้าพบกับทางพนักงานสอบสวนก่อน แต่หลัก ๆ จะเป็นการดำเนินคดีในเรื่องของการหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เนื่องพบการโพสต์ข้อความต่าง ๆ ในสื่อสังคมออนไลน์หลายครั้ง หลายช่องทาง ค่อนข้างทำให้นางสาววรารัตน์ได้รับความเสียหายอยู่ในระดับหนึ่ง เนื่องจากนางสาววรารัตน์อยู่ในพื้นที่ ทำให้คนเข้าใจข้อเท็จจริงคลาดเคลื่อน ที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงและการดำเนินธุรกิจ

นายศราวิน กล่าวอีกว่า ยังได้ชี้แจงประเด็นที่มีข่าวออกมาว่าทางเจ้าของโครงการฯมีการโกงผู้รับเหมาซึ่งไม่เป็นความจริง และทางเจ้าของโครงการฯมีหลักฐานว่าทางเราได้ชำระเงินตามงวดการทำงานที่ได้เกิดขึ้นจริง ตามที่ได้ปรากฎไว้ในสัญญาอยู่เรื่อยมาซึ่งตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทางผู้เป็นเจ้าของโครงการฯได้ทำการจ่ายเงินเกินงวดที่เกิดปัญหาแล้วด้วย ส่วนประเด็นการทำรั้วเนื่องจากทางผู้รับเหมายังไม่ได้บรรลุข้อตกลงตามที่ได้ตกลงกัน แถมมีการดำเนินการก่อสร้างไปทุกงวดพร้อมกัน ซึ่งในแต่ละงวดก็ยังไม่ได้ดำเนินการจนเสร็จสิ้น ประกอบกับมีปัญหาว่าด้วยการเบิกงวดเงินเกินจากงานโครงสร้างฯ ทางโครงการฯจึงชะลอการจ่ายเงินในส่วนของค่าทำรั้วไว้ก่อนจนกว่าผู้รับเหมาจะได้ดำเนินการก่อสร้างจนเสร็จสิ้น ซึ่งการก่อสร้างรั้วผู้เป็นเจ้าของโครงการได้ทำการจ่ายเงินในส่วนค่ารั้วไปแล้วบางส่วนประมาณ 25% ดังนั้นข้อกล่าวหาว่าทางผู้เป็นเจ้าของโครงการว่ายังไม่เคยจ่ายเงินเลยนั้นจึงไม่เป็นความจริง

ภายหลังเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าของโครงการวราริน วิลเลจ หนองคาย พร้อมทนายความยังได้นำสื่อมวลชนลงพื้นที่ก่อสร้างโครงการฯ เพื่อให้เห็นสถานที่จริงที่มีการก่อสร้าง และจุดเกิดข้อพิพาท จนต้องเข้าแจ้งความในครั้งนี้

แสดงความคิดเห็น