มวลน้ำจากจังหวัดอุดรธานี และ จังหวัดหนองบัวลำภู ไหลเข้าท่วมหลายตำบลใน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ถนนหลายสายถูกตัดขาด ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ พร้อมฝ่ายปกครอง เข้าให้ความช่วยเหลือ พร้อมสำรวจความเสียหาย

วันนี้ (6 ต.ค. 65) ที่ตำบลนาข่า อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย นายนวน โทบุตร นายอำเภอท่าบ่อ ,พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.ท่าบ่อ , พ.ต.ท.วิริยภาพ วิริยะวังพรม รอง ผกก.ป.สภ.ท่าบ่อ มอบหมายให้ พ.ต.ต.นิคม ยะจอม สวป.สภ.ท่าบ่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ ร่วมกับ นายประมวล กุลวัตร กำนันตำบลนาข่า พร้อมผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอท่าบ่อ ,เจ้าหน้าที่เกษตรอำเภอท่าบ่อ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าสำรวจพื้นที่ เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ ต.นาข่า อ.ท่าบ่อ
โดยเจ้าหน้าที่ได้เดินทางเข้าสำรวจในทุกหมู่บ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อให้ความช่วยเหลือ และสำรวจความเสียหายเพื่อวางแนวทางแก้ไขปัญหา ซึ่งพบว่าปริมาณน้ำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมวลน้ำจากจังหวัดอุดรธานี และ จังหวัดหนองบัวลำภู ไหลเข้าพื้นที่ต่อเนื่อง

นายประมวล กุลวัตร กำนันตำบลนาข่า ตำบลนาข่ามี 8 หมู่บ้าน แต่พื้นที่น้ำท่วมมีทั้งหมด 7 หมู่บ้าน น้ำที่ไหลมาท่วมเป็นผลกระทบมาจากพายุโนรู ทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู จ.อุดรธานี และ จ.หนองคาย ซึ่งพื้นที่ตำบลนาข่าจะมีลักษณะเป็นแอ่งกระทะและเป็นพื้นที่รับมวลน้ำในทุกปี โดยเป็นน้ำที่ไหลมาจาก อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู และ จาก อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี โดยเมื่อน้ำท่วมในพื้นที่ ต.นาข่า แล้วก็จะไหลเข้าท่วมพื้นที่ ต.น้ำโมงต่อไป โดยในขณะนี้มีพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายจำนวนมาก ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้ทำการสำรวจเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งต่อไป

ขณะเดียวกัน ถนนทางเชื่อมระหว่างบ้านนาข่า อ.ท่าบ่อ ถึง ต.กลางใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี น้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ต้องเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นซึ่งไกลออกไปอีก รวมทั้งถนนเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านขณะนี้มีหลายเส้นทางที่ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เนื่องจากระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง
ทั้งนี้ในพื้นที่อำเภอท่าบ่อ มี ต.นาข่า ต.น้ำโมง ต.บ้านว่าน และ ต.กองนาง ที่เกิดน้ำท่วม โดยจุดที่หนักที่สุดคือ ต.นาข่า อ.ท่าบ่อ ในส่วนของการช่วยเหลือนั้น เบื้องต้น นายชาญชัย บุญญานาม นายก อบต.นาข่า ได้ให้เจ้าหน้าที่สำรวจประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว.

แสดงความคิดเห็น