แม่อดีตตำรวจกราดยิงมาขอรับศพลูกร่ำไห้ยกมือไหว้ขอโทษญาติเหยื่อ

เวลา 10.30 น. วันที่ 8 ตุลาคม 2565 นางดอกไม้ ศรีชัย อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่115/1 หมู่ 1 ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.อุดรธานี แม่ ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ มือกราดยิง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ เดินทางแผนกนิติเวช โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี พร้อมกับลูกชายและญาติ เพื่อขอรับศพ ส.ต.อ.ปัญญา ไปประกอบพิธีฌาปนกิจ แต่ไม่บอกว่าจะนำร่างไปประกอบพิธีที่วัดไหน หลังจากเข้าไปยื่นเอกสาร และเข้าเช็นต์ชื่อขอรับศพลูกชาย ได้ร้องไห้ตลอดเวลา

นางดอกไม้ ได้กล่าวว่าทั้งน้ำตาว่า อยากขอโทษออกข่าวให้ด้วยว่าเสียใจมาก สาเหตุที่ไม่ได้ไปร่วมงานเพราะกำลังหาสถานที่เผาลูก ขอให้เข้าใจด้วย และขอกราบเท้าทุกคนที่เสียชีวิตไป แสดงความเสียใจด้วยอย่างมาก ตนก็หัวใจแทบสลาย คิดมากที่สุด ตนไม่เคยพูดกับญาติผู้เสียชีวิต ตนยังหาที่เผาลูกไม่ได้เลย แต่ลูกชายบอกว่ามีวัดอยู่ในใจอยู่

 

ส่วน นพ.ประณิธาน รัตนสาลี รอง ผอ.นิติเวช โรงพยาบาลลำปาง ซึ่งเดินทางมาช่วยชันสูตรศพ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ ได้นำร่างผู้เสียชีวิตและผู้ก่อเหตุไปส่งทั้งหมด แต่เมื่อคืนนี้มูลนิธิส่งเสริมธรรมได้นำศพผู้ก่อเหตุกลับมา ซึ่งแพทย์ได้ตรวจหาสารเสพติดจากปัสสาวะ แต่ไม่พบสารเสพติด ต่อมาตำรวจสืบสวนภาค 4 ได้มาเก็บปัสสาวะ เส้นผมและเลือดไปตรวจอีกครั้งใช้เวลา 7 วันจึงจะรู้ผล ส่วนในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่จะนำศพครูท้อง 8 เดือนกลับมาที่นิติเวช รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อผ่าเอาทารกออก เพราะเป็นความเชื่อของชาวบ้านว่า ไม่ให้เผาทั้งกลม ต้องผ่าลูกออกก่อน

แสดงความคิดเห็น