หนุ่มอุดรเลี้ยงกบขายเจอกบประหลาดมี 5 ขา ตั้งชื่อ”เจ้าบุญรอด”ตีเลขเด็ด 951

 

 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปไร่นาสวนผสมท้ายหมู่บ้านกกสะทอน ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี พบกับนายปรเมศท์ วรภาพ หรือป๋อง อายุ 34 ปี พ่อค้าขายกบในตลาดเทศบาล ต.โนนสูง-น้ำคำ อ.เมืองอุดรธานี เจ้าของและครอบครัว หลังทราบข่าวว่าที่ไร่นาสวนผสม 27 ไร่ แห่งนี้ มีกบประหลาด 5 ขา ช่วงเช้าวันนี้ หลังจากเลี้ยงกบขายมา 1 ปี ไม่เคยพบเจอ เชื่อว่ากบตัวนี้มาให้โชค จึงโพสต์ลงในเฟสบุ๊ก ชาวเน็ตแห่ตีเลขเด็ด นำไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้ (16 ต.ค.65)

นายปรเมศท์ วรภาพ เปิดเผยว่า หลังเรียนจบชั้น ปวส. ได้เดินทางไปทำงานที่ กทม.รวม 14 ปี เก็บเงินได้พอสมควร ก่อนาออกจากงานเมื่อปีที่ผ่านมา เพราะรู้สึกคิดถึงลูกและภรรยา และอยากมาทำไร่นาสวนผสม ในเนื้อที่ 27 ไร่ ซึ่งเป็นที่ของแม่ยายที่มอบให้ภรรยา จึงศึกษาหาความรู้จากสถานที่ต่างๆนานหลายเดือน ก่อนตัดสินใจลงมือทำได้ประมาณ 1 ปี ปลูกและเลี้ยงทุกอย่างที่กินได้ เช่นปลูกข้าว เลี้ยงปลา เลี้ยงกบ และพืชสวนครัว และเริ่มเก็บผลผลิตขายมาได้ไม่นาน

ก่อนมาเจอกบประหลาดตัวนี้ในขณะตนเองคัดกบในกระชังไปขายในตลาด และส่งขายตามหมู่บ้าน หากมีคนสั่งซื้อ พร้อมกับชำแหละให้ลูกค้าด้วย และขายในราคา 120บาท /1 กก. บางคนไม่มีเงินพอก็จะลดราคาให้ 100 บาท/กก.เพราะเวลาไปส่งลูกค้าส่วนมากจะเป็นคนค่อนข้างฐานะไม่ดี ซึ่งในราคานี้ถือว่าถูกกว่าท้องตลาด ที่ขายถูกเพราะเราเลี้ยงเองขายเองไม่ผ่านพ่อค้าแม่ค้าคนกลางที่ พ่อค้าแม่ค้าตามตลาดรับซื้อไปวางขาย ประกอบกับชวงนี้เศรษฐกิจไม่ดีด้วย”

นายปรเมศท์ วรภาพ เปิดเผยต่อว่า ส่วนกบประหลาดตัวนี้ที่มี 5 ขา ที่งอกออกมาตรงก้นและไม่มีนิ้ว ตนและครอบครัวได้ตั้งชื่อให้ว่า เจ้าบุญรอด เพราะกบที่มีลักษณะอย่างนี้ หรือเป็นกบที่ร่างกายไม่สมบูรณ์ จะถูกกบที่แข็งแรกว่ากินตั้งแต่ตัวยังเล็ก ไม่รู้ว่ากบตัวนี้รอดมาได้อย่างไร ครอบครัวตนจึงมีความเชื่อว่าเขาจะมาให้โชค หลังตนโพสต์ภาพลงเฟสบุ๊กก็มีชาวเน็ตแห่ตีเลขเป็น 951,965,95,59,51,15 และงวดนี้จะลองเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ดู เผื่อกบประหลาดตัวนี้จะให้โชคใหญ่ หากเขาให้โชคก็เก็บไว้ แต่ก็ไม่กล้าทำอาหารกิน และจะเลี้ยงเขาไว้จนหมดอายุไข แต่หากมีคนซื้อไปเลี้ยงก็จะขาย….

แสดงความคิดเห็น