ออกพรรษาหนองคายยิงสนั่นงาน เจ็บ 1 ราย

เกิดเหตุเขม่นกันในงานถนนอาหารเทศกาลออกพรรษา ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ก่อนชักปืนกราดยิง 4 นัด ทำประชาชนและนักท่องเที่ยววิ่งหนีตายจ้าละหวั่น ผลเจ็บ 1 ราย หลังเกิดเหตุวิ่งปิดข่าวกันวุ่น ด้านชาวบ้านอยากให้จัดงานรัดกุมกว่านี้ วอน ผบ.ตร. , ผบช.ภ.4 ตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น

วันนี้ (10 ต.ค. 65) ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ “Beer Yuttapong Promyotha” ได้โพสต์เฟซบุ๊ก 2 โพสต์ โดยโพสต์แรกโพสต์ระบุว่า ชายเสื้อดำผมยาวหนุ่มนิรนาม ยิงปืนมั่ว4นัด มีผู้ได้รับบาดเจ็บโดนยิงที่ขา1ราย  มันรีบวิ่งหนีเข้าร้านหมูกะทะ (สภาพอย่างที่เห็นเพราะมันโดนสันตีนผู้คนช่วยกันเข้าระงับผู้ก่อเหตุสลบคาที่) แล้วนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

#เกือบหลบบ่ทัน

#มันเป็นไผมาเฮ็ดแบบนี้บ้านเมืองพวกเฮา

#save คนหนองคาย

จากนั้นได้โพสต์ข้อความต่อเนื่องกันอีกว่า หนุ่มนิรนามมันเป็นใครไม่มีใครรู้ เดินมากราดยิงมั่ว4นัด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ขา1ราย แล้วมันวิ่งหนีเข้าร้านหมูกะทะ  #เลยโดนสันตีนพี่ๆระงับเหตุนอนสลบคาที่

#โชคดี พี่เบลผู้ถูกยิงที่ขา ข้างซ้ายไม่เป็นไรมาก ตอนนี้นำส่งที่โรงบาลหนองคายแล้วครับ

พี่เบลว่าบารมีหลวงพ่อพระใสรักษาสาธุครับ

#เกือบแลนนำบ่ทันโต๊ะห่างกันบ่พอ100เมตร

สถานการณ์ตอนนี้ปลอดภัยแล้วครับ

:ผมคาดว่าน่าจะเป็นปืนดัดแปลงแบงกัน!

#save คนหนองคายเป็นหูเป็นตาช่วยกันนะครับ

 

ภายหลังจากที่โพสต์ออกไปมีคนเข้ามาแชร์เรื่องราวออกไปเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างรู้สึกหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางส่วนมองว่าเป็นการลอกเลียนแบบเหตุการณ์ที่ จ.หนองบัวลำภู หรือไม่ และต่างตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดการจัดงานถึงไม่มีมาตรการป้องกันเหตุที่รัดกุมกว่านี้

ทั้งนี้จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่าสถานที่เกิดเหตุเป็นบริเวณถนนอาหาร ซึ่งทางเทศบาลเมืองหนองคายจัดขึ้นในช่วงเทศกาลออกพรรษา จุดเกิดเหตุอยู่แถวชุมชนวัดธาตุใกล้กับพระธาตุหล้าหนอง ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่าขณะเกิดเหตุงานเลิกแล้วอยู่ในช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 9 ต่อเนื่องวันที่ 10 ตุลาคม 2565 ชายคนก่อเหตุลักษณะผมยาวนั่งดื่มเบียร์อยู่เพียงลำพัง และได้ทำขวดเบียร์หล่นหลงพื้น ทำให้เกิดเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งใกล้ๆที่เข้าใจว่าชายคนก่อเหตุหาเรื่องจึงได้เกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น ทำให้ชายที่ก่อเหตุชักอาวุธปืน (ไทยประดิษฐ์) แบบแมกกาซีนยิงกราดไปทั่วจำนวน 4 นัด ทำให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดไปคนละทิศละทาง ภายหลังก่อเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อเล่นว่าเบลกระสุนถูกยิงฝังในที่ขาด้านซ้ายและตอนนี้ปลอดภัยแล้ว

 

ส่วนคนก่อเหตุถูกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์รุมประชาฑัณฑ์ได้รับบาดเจ็บก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย จะมารับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยชาวบ้านในพื้นที่อยากให้ ผบ.ตร. และ ผบช.ภ.4 สั่งสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด เพราะชาวบ้านยังผวาเกรงจะซ้ำรอยเหตุที่ จ.หนองบัวลำภู.

 

แสดงความคิดเห็น