หนองคายอากาศเย็นรับ ‘ออกพรรษา’

ทะเลหมอกรับวันออกพรรษา!!! นักท่องเที่ยวตื่นตา ประทับใจชมแสงแรกของวันใหม่ อากาศสดชื่นเย็นสบาย เกิดทะเลหมอกขาวสวยงามรับวันออกพรรษา ที่ “ภูห้วยอีสัน” ต.บ้านม่วง อ.สังคม รอนักท่องเที่ยวมาสัมผัสฤดูหนาวนี้

สภาพอากาศทั่วไปในพื้นที่จังหวัดหนองคายในวันออกพรรษา ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าสู่จังหวัดหนองคาย เพื่อรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยนักท่องเที่ยวบางส่วนเลือกที่จะเดินทางมารอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคที่ อ.สังคม บริเวณอ่างปลาบึก ต.ผาตั้ง ในช่วงที่รอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค นักท่องเที่ยวได้ถือโอกาส เดินทางไปชมทะเลหมอกที่ ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย และนักท่องเที่ยวก็ไม่ผิดหวังโดยเกิดปรากฏการณ์ทะเลหมอก ไอหมอก เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะบริเวณ “ภูห้วยอีสัน” จุดชมทะเลหมอกชื่อดังของจังหวัดหนองคาย

มีหมอกให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่าง นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง มีทะเลหมอกเกิดขึ้นหนาแน่นสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยคลื่นทะเลหมอกได้ไหลมากระทบกับภูเขาที่อยู่ด้านข้างทั้งสองข้างไทยลาวเป็นระลอกๆ เหมือนคลื่นทะเลกระทบฝั่ง และยังได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือภูเขาและลำน้ำโขงที่เพิ่มความสวยงามให้กับทะเลหมอกอีกด้วย นอกจากจุดชมทะเลหมอกที่ภูห้วยอีสันที่มีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ชมทะเลหมอกกันอย่างชัดเจนแล้ว ยังสามารถชมทะเลหมอกได้อีกที่ภูหนองและภูผาดัก ที่สามารถชมทะเลหมอกเหนือแม่น้ำโขงไทย-ลาวได้อย่างสวยงามและประทับใจไม่แพ้กัน

ส่วนการขึ้นชมวิวธรรมชาติ และทะเลหมอกที่ภูห้วยอีสันในช่วงฤดูฝน จะมีชาวบ้านกลุ่มรถอีแต๊ก ในพื้นที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างเพียงพอ โดยเฉพาะช่วงวันหยุด ซึ่งชาวบ้านรอต้อนรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัส ในช่วงฤดูหนาวนี้ที่เป็นช่วงไฮซีซั่นที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติแลชมทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงสองประเทศไทย-ลาวเป็นจำนวนมากสำหรับสภาพอากาศเช้าวันนี้ อากาศยังเย็นสบาย อุณหภูมิบนภูสูงต่ำสุดอยู่ที่ 17-18 องศาเซลเซียส.

แสดงความคิดเห็น