ไฟช๊อตนศ.ราชภัฏอุดรฯดับ

เพื่อนเคาะประตูห้องไม่ตอบส่องหน้าต่างพบไฟช็อต นศ.ราชภัฏอุดรฯดับคาบ้านเช่า คาดชาร์จโทรศัพท์เล่นขณะนอน

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2565 ร.ต.อ.หญิง ภัชยาภรณ์ ประทุมพิมพ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งเหตุคนถูกไฟช็อตเสียชีวิตที่ห้องเช่า บ้านเลขที่ 610 หมู่ 2 ต.สามพร้าว  จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว  พบศพนายอนันท์ ถึงเพ็งพันธ์ อายุ ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะรัฐศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี อยู่บ้านเลขที่143 หมู่ 4 บ้านทมนางาม อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี นอนหงายอยู่บนเตียง แผ่นหลังทับแท็ปเล็ตที่ยังเปิดเล่นเกมส์อยู่บนเตียง ขาทั้งสองข้างห้อยลงมา เท้าซ้ายเหยียบปลั๊กไฟวางอยู่ที่พื้น เท้าทั้งสองข้างมีรอยไหม้ โทรศัพท์วางอยู่บนโต๊ะใกล้เตียง  ตรวจที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ทรัพย์สินอยู่ครบ จากการชันสูตรเสียชีวิตมากกว่าประมาณ 12 ชม.เพื่อนที่เรียนด้วยกัน ทราบข่าวเดินทางมาดูต่างโศกเศร้าเสียใจที่เพื่อนเสียชีวิต

สอบสวนนายทรงศักดิ์ หอมกระชาย อายุ 23 ปี เพื่อนผู้ตาย ให้การว่า ตนและผู้ตายเรียนคณะรัฐศาสตร์ด้วยกัน และเช่าบ้านอยู่ด้วยกันแต่อยู่คนละห้อง ตนและผู้ตายมาเช่าบ้านหลังนี้ประมาณ 4 เดือน ราคาเดือนละ 3,000 บาท  ถ้าไม่พบกันพวกตนก็จะแชทคุยกันประจำ ครั้งสุดท้ายที่พบผู้ตาย เวลาประมาณ 15.00 น. ตนและผู้ตายชวนกันไปกินข้าว กลับมาก็แยกเข้าห้องนอนพักผ่อนเพราะพรุ่งนี้จะสอบ กระทั่งเวลาประมาณ 17.30 น. ตนได้แชทหาผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ตอบ คิดว่าหนอนหลับ  เวลาประมาณ 19.00 น. ตนได้ไปเคาะประตูเรียกผู้ตายก็ไม่ตอบ และช่วงดึกตนก็เดินไปเคาะประตูห้องผู้ตายอีก แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ ตนจึงกลับไปนอน ตื่นเช้าจึงเรียกเพื่อนและเพื่อนบ้านมาดูจึงรู้ว่าเสียชีวิต

นายสงวน กัณหาทอง อายุ 60 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ผู้ตายและเพื่อนเช่าบ้านอยู่ด้วยกัน เช้าวันนี้เพื่อนผู้ตายมาบอกหลานชายว่า เคาะประตูเรียกผู้ตายไม่ตอบ ให้ตนมาช่วยดูให้ด้วย ตนจึงเดินไปส่องหน้าต่างห้องนอนผู้ตาย ก็พบผู้ตายนอนหงายอยู่บนเดียง เท้าทั้งสองข้างมีรอยไหม้ ตนจึงว่าไฟช็อตผู้ตายเสียชีวิต จึงโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งอาสากู้ภัยมูลนิธิมาถึง ก็ได้งัดประตูห้องเข้าไป พบเท้าซ้ายผู้ตายเหยียบอยู่บนปลั๊กไฟที่ต่อมาเสียบพัดลม และแท๊ปเล็ต  เท้ามีร่องรอยไหม้ที่เท้า ตนจึงไปถอดปลั๊กไฟออก

ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายต่อปลั๊กไฟมาเสียบพัดลม และแท็บเล็ต และนอนเล่นเกมส์ แต่ผู้ตายเดินไปเหยีบสายไฟหรือเต้าเสียบซึ่งชำรุด มีไฟรั่วออกมา ทำให้ช๊อตผู้ตายล้มหงายหลังลงที่นอน ตั้งแต่หัวค่ำเมื่อวานนี้ จึงนำศพไปเก็บไว้ที่นิติเวช รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

แสดงความคิดเห็น