ไฟไหม้ชาวโนนทองวอดทั้งหลัง

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านชาวบ้าน ต.โนนทอง อ.นายูง จ.อุดรธานี วอดทั้งหลัง เสียหาย 5 แสน คาดไฟลัดวงจร

 

คืนวันที่ 13 ต.ค. 65 เวลา 19.30 น. พ.ต.ต.สมิง โถทอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.นายูง จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 2 บ้านโสมสวรรค์ ต.โนนทอง อ.นายูง จ.อุดรธานี ภายหลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายศักดิ์ชัย อุทัยคู ปลัดอำเภอนายูง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูน ครึ่งไม้ โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลนายูง และ เทศบาลตำบลโนนทอง ได้นำรถดับเพลิงมาเร่งฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยตรวจสอบพบว่าเพลิงได้ไหม้เผาวอดทั้งหลัง ทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด มูลค่าประมาณ 5 แสนบาท

สอบถาม น.ส.ดวงเรือง ดอนเป๊ะ และ นางพัทชนันท์ ทิพอาสน์ เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ให้การตรงกันว่าได้กลิ่นเหม็นไหม้แต่ไม่ทราบว่ามาจากที่ไหน จึงตรวจสอบบ้านใกล้เคียง ทันใดนั้นได้เห็นแสงไฟวูบขึ้นมาบริเวณหลังบ้านที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านของ นางบัวทอง ทิพย์อาส์น โดยเจ้าตัวอยู่ที่ จ.ระยอง ให้ลูกสาวคือ นางพิกุล ไชยสมคุณ อยู่เฝ้าบ้าน ขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านไม่อยู่ หลังเห็นว่าเป็นไฟไหม้จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุอาจมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องรอให้พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานีเข้ามาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น