โจรขโมยร้านของชำ ใจเย็นทอดลูกชิ้นกลับแกล้ม

เปิดวงจรปิดล่าโจรแสบ งัดร้านร้านขายของชำและร้านลูกชิ้น ขโมยบุหรี่ เบียร์และยังใจเย็นทอดลูกชิ้นไปเป็นกับแกล้ม เจ้าของร้านเผยถูกคนร้ายเข้ามาขโมยเป็นครั้งที่2แล้ววอนตำรวจช่วยจับตัวคนร้ายให้ได้

มีผู้ใช้เพสบุ๊คส่วนตัวโพสต์ภาพวงจรปิดและข้อความ เพื่อเตือนภัยและแจ้งเบาะแสคนร้าย “มาอีกแล้วโจรเข้ามาขโมยของในร้านขายของชำขโมยบุหรี่ เบียร์ น้ำอัดลม ขนม อีกทั้งยังใจเย็นทอดลูกชิ้นไปเป็นกับแกล้มอีกด้วย”

วันที่16 ต.ค.65 เวลา 13.00น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านค้า ภายในซ.กำนัน เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็น ร้านค้าชั้นเดียวจำนวน4คูหา โดยคูหาแรก เป็นร้านขายของชำ มี น.ส. กาน นามสมมุติ  38ปี เป็นผู้ดูแลร้าน พาตรวจสอบภายในร้าน บริเวณข้างร้านซึ่งถูกคนร้ายใช้คีมตัดตาข่ายเหล็ก เป็นช่อง ก่อนที่คนร้ายจะเข้ามา ที่โต๊ะไม้ คนร้ายขโมยบุหรี่ที่วางไว้บนโต๊ะ ขนมอยู่บนชั้นวาง และแว่นตากันแดด

น.ส. กาน นามสมมุติ   เล่าว่าร้านนี้เปิดขายมาได้ประมาณ 1 ปี ซึ่งเป็นของพี่สาว ตนกับแฟนก็มาดูแลร้านให้ แต่ไม่ได้พักที่ร้านจะไปพักที่บ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่ร้าน โดยเมื่อเช้าตนมาเปิดร้านตามปกติก็พบว่าบนโต๊ะมีเศษพลาสติกใสซองบุหรี่วางอยู่บนโต๊ะ จากนั้นจึงตรวจสอบพบว่ามีบุหรี่ที่อยู่ในกล่องบนโต๊ะหายจำนวน20ซอง มูลค่า 1400 บาท จึงได้ตรวจดูสิ่งของภายในร้าน ยังมีขนมขบเคี้ยว ช็อตโกแลต และแว่นกันแดด ที่อยู่บนชั้นวางของหายไป มูลค่า 600 บาท แล้วพบว่าที่ตาข่ายข้างร้านถูกตัดเป็นช่อง ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นทางเข้ามาในร้าน

เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ก็ถูกคนร้ายตัดตาข่ายจุดเดียวดันเข้ามาขโมยของในร้านและกล้องวงจรปิดไป มาครั้งนี้ก็เข้ามาทางเดียวกันและเข้ามาขโมยของไปอีก ซึ่งภาพกล้องวงจรปิดต้องให้ช่างมาทำการเปิดเพื่อดูรูปพรรณคนร้ายและช่วงเวลาเข้ามาก่อเหตุ เพื่อจะไปแจ้งความ

จากนั้นคนร้ายได้ไปก่อเหตุที่คูหา4 ซึ่งเป็นร้านลูกชิ้นทอด มีนาย เอ นามสมุติ อายุ 27 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่าตนเปิดร้านขายลูกชิ้นพร้อมทั้งรับส่งพัสดุและขายเครื่องดื่ม หลังจากที่ตนมาเปิดร้าน พบว่าหม้อทอดลูกชิ้นเปิดและมีไม้ลูกชิ้นวางอยู่ จึงได้ตรวจสอบภายในร้าน พบสิ่งของในร้านหายไป และมีร้านขายของชำที่อยู่ใกล้ๆกันก็มีสิ่งของหายไป  ตนจึงได้เปิดกล่องวงจรปิดซึ่งภาพวงจรปิดภายในร้าน วันที่ 15 ต.ค.เวลา 01.48 น.ซึ่งบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 40-50ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ160-170 ซม. รูปร่างผอม สวมเสื้อยืด คลุมด้วยเสื้อแขนยาวสีเขียวขี้ม้า นุ่งกางเกงขายาว ใส่รองเท้าแตะสีฟ้า สะพายกระเป๋า ที่มือถือสว่านไร้สายสีแดง ซึ่งคนร้ายใช้ถอดน๊อต ยึดสังกะสีห้องน้ำก่อนที่จะ เข้ามาก่อเหตุ โดยคนร้ายถือไฟฉาย เข้าไปรื้อสิ่งของที่โต๊ะไม้กลางร้าน จากนั้นได้เดินไปค้นหาสิ่งของที่เคาน์เตอร์รับส่งพัดสุ  จากนั้นได้เปิดตู้แช่ แล้วหยิบน้ำอัดลมมาดื่ม จากนั้นคนร้ายก็ เดินวนภายในร้าน เพื่อหาถุงพลาสติก แล้วกลับมาเปิดตู้แช่อีกครั้งพร้อมขโมยเบียร์  น้ำอัดลม แล้วได้นำลูกชิ้นที่แช่เอาไว้ ออกมาทอด  จากนั้นคนร้ายได้เดินหลบหนีไป โดยใช้เวลาอยู่ในร้านของตนประมาณ 1 ชั่วโมง

นายเอ นามสมมุติ เล่าว่า ตนมาขายของได้ประมาณ 1 ปี เมื่อตนมาเปิดร้านก็พบว่ามีสิ่งของในร้านผิดปกติ จึงได้เดินตรวจสอบดู พบว่าหม้อทอดลูกชิ้นเปิดและมีไม้เสียบลูกชิ้นวางบนโต๊ะหน้าห้องน้ำ ตนจึงได้สอบถามแฟน ก็ไม่ได้มาทอดลูกชิ้น จากนั้นมีพี่ร้านขายของชำมาบอกว่าที่ร้านถูกคนร้ายเข้าไปขโมยของ ตนจึงได้มาเปิดภาพวงจรปิดดูจึงรู้ว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยของ โดยคนร้ายได้ไปก่อเหตุขโมยของร้านขายของชำก่อน จากนั้นคนร้ายได้เข้ามาขโมยของในร้านของตน ซึ่งตนคาดว่าคนร้ายจะใช้สว่านไร้สาย ถอดน็อตหลังห้องน้ำก่อนเข้ามารื้อค้นสิ่งของที่และเคาน์เตอร์ เพื่อหาของมีค่าแต่ตนไม่ได้เก็บอะไรเอาไว้ จากนั้นจึงได้เดินวนในร้านแล้วเปิดตู้แช่ ดื่มน้ำอัดลม ก่อนที่จะเดินไปหาถุงมาใส่เบียร์ 2 ขวด น้ำอัดลม น้ำชา 6 ขวด  สุราขาว 2 ขวด จากนั้นคนร้ายได้ นำลูกชิ้นที่ตนแช่วในตู้ ออกมาทอดอีกประมาณ 20 ไม้  ก่อนที่คนร้าย จะเดินเข้าไปในห้องน้ำ แล้วยึดน็อตสังกะสีห้องน้ำไว้ แล้วเดินออกไป

ซึ่งที่ร้านก็เคยถูกคนร้ายเข้ามาขโมยของและกล้องวงจรปิดไปแล้ว เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมาพร้อมกับร้านขายของชำ ส่วนอีก2คูหา ที่อยู่ตรงกลางเป็นร้านขายอาหารอีสานร้านกาแฟก็ถูกงัดแต่ไม่ได้อะไรไป ครั้งนี้ทั้ง2ร้านปิดปรับปรุงร้านคนร้ายจึงไม่ได้เข้าไป เบื้องต้นได้นำภาพวงจรปิดไปแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น