รวบตร.ขโมยปืนหลวง 100 กระบอก

รอง ผบช.ภ.1 เดินทางรับตัวดาบตำรวจที่ขโมยปืนหลวงกว่า 100 กระบอก เข้ากรุงเทพฯ หลังถูกจับกุมได้ที่จังหวัดหนองคาย

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันนี้ (20 ต.ค. 65) พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบช.ภ.1 พร้อมคณะ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ มารับตัว ด.ต.เชาวลิต พุ่มขจร ตำแหน่ง ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ที่ขโมยปืนหลวงกว่า 100 กระบอกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจังหวัดนนทบุรี ในข้อหา “ข้อลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ” ที่เจ้าหน้าที่สืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ที่จังหวัดหนองคาย

โดยในตอนแรกหลัง พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบช.ภ.1 พร้อมคณะ ลงเฮลิคอปเตอร์ ที่ร้อย ตชด.ที่ 245 หนองคาย ก็จะนั่งรถต่อมาที่ ภ.จว.หนองคาย เพื่อพบกับ ด.ต.เชาวลิต ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ ที่ห้องศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย แต่ก็มีการปรับแผนใหม่ให้นำตัวไปรอขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ที่ร้อย ตชด.ที่ 245 หนองคาย เลย

เมื่อเฮลิคอปเตอร์ใกล้ลงจอดที่ร้อย ตชด.ที่ 245 หนองคาย เจ้าหน้าที่โดยการนำของ พล.ต.ต.พรชัย ชลอเดช ผบก.ภ.จว.หนองคาย ก็ได้นำตัว ด.ต.เชาวลิต ที่ควบคุมตัวไว้ที่ห้องศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย มาขึ้นรถตู้ที่จอดเตรียมไว้ด้านหน้าตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย นำตัวไปรอไว้ภายในบริเวณ ร้อย ตชด.ที่245 เมื่อเฮลิคอปเตอร์ลงจอด พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบช.ภ.1 พร้อมคณะก็ได้ไปที่รถตู้ก่อนจะนำตัวลงจากรถตู้มาขึ้นเฮลิคอปเตอร์แล้วนำตัวเดินทางกลับทันที

สำหรับการจับกุม ด.ต.เชาวลิต เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมโดยการอำนวยการของพล.ต.ต.พรชัย ชลอเดช ผบก.ภ.จว.หนองคาย ได้มีการสืบสวนติดตามจนกระทั่งทราบว่า ด.ต.เชาวลิต ได้หลบหนีเข้ามาในพื้นที่จังหวัดหนองคาย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ตุลาคม 65 ที่ผ่านมา โดยไปเช่ารถจักรยานยนต์ ที่เกสเฮ้าส์แห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย จากนั้นก็ขับรถจักรยานยนต์ที่เช่าอยู่ในพื้นที่จังหวัดหนองคายเรื่อยมา โดยมีการเปลี่ยนที่พักทุกวัน จนกระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น.เศษ ของวันนี้ (20 ต.ค. 65) เจ้าหน้าที่สืบสวนติดตามจับกุมได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจังหวัดหนองคาย.

แสดงความคิดเห็น