พิทบูล” รุมขย้ำเจ้าของสาหัส

สยองฝูง “พิทบูล” รุมขย้ำเจ้าของสาหัส ประธานชุมชนย้ำเตือนประจำ ด้านเพื่อนบ้านผวาปล่อยให้เลี้ยงสัตว์ดุร้ายในชุมชน

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ( 22 ตุลาคม ) หน่วยกู้ภัยฮุก.31 นครราชสีมา รับแจ้งจากพลเมืองดีมีเหตุขอความช่วยเหลือที่หมู่บ้านประกอบพัฒนา เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ

พบชายสูงวัยถูกสุนัขพันธุ์พิทบูลรุมกัด ตรวจสอบมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่งและมีสัญญาณชีพต่ำ จึงได้ประสานรถโรงพยาบาลเอกชนมาดำเนินการซีพีอาร์และรีบนำไปรักษาโดยด่วน อาการล่าสุดเป็นตายเท่ากัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบรอยเลือดเปรอะเปื้อนอยู่ที่ขาเก้าอี้ มุมเสาบ้านและตามพื้นหลายจุดบริเวณลานหน้าบ้าน ด้านข้างมีกรงสุนัข ภายในมีสุนัขพันธุ์พิบูลอายุประมาณ 3-4 ปี จำนวน 3 ตัว และลูกสุนัขพิบูลอายุ 2-3 เดือน 3 ตัว เดินอยู่รอบตัวบ้าน เมื่อเห็นคนแปลกหน้าได้ส่งเสียงเห่า ส่วนญาติหลังนำสุนัขเข้าไปขังในกรงได้ปิดบ้านอย่างเร่งรีบ เพื่อพากันไปดูอาการผู้บาดเจ็บ เนื่องจากพบร่องรอยอาหารกลางวันที่ซื้อมาวางไว้บริเวณด้านหน้า

นายสุทธิชัย วิริยโกศล อายุ 78 ปี ประธานชุมชนประกอบพัฒนา เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้เลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูล นิสัยดุร้ายมาก ชาวบ้านในชุมชนต่างหวาดกลัวมาก ตนเคยเตือนให้เจ้าของดูแลอย่างเข้มงวด เกรงจะกัดทำร้ายคนอื่น เนื่องจากเป็นชุมชนขนาดใหญ่และเป็นเส้นทางเชื่อมต่อถนนเลียบนคร แต่ละวันจึงมีผู้คนทั้งในและนอกชุมชนสัญจรเข้าออกประจำ ที่สำคัญมีเด็กเยาวชนและผู้สูงวัยอาศัยอยู่จำนวนมาก เจ้าของสุนัขได้รับปาก เมื่อเกิดเหตุการณ์จึงรู้สึกเสียใจมาก

นายบุญชู ฯ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เผยว่า ตนรู้สึกกลัวที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์หลายครั้งและมีข่าวสุนัขพันธุ์นี้ทำร้ายผู้คน ชาวบ้านไม่จำเป็นจะหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางผ่านบริเวณนี้ ตนเคยสอบถามรวมทั้งเตือนให้เจ้าของระมัดระวัง แม้นยังไม่เคยกัดใครแต่เห็นนิสัยสุนัขแล้วไม่อาจไว้วางใจได้

แสดงความคิดเห็น