ตาวัย 71 ดับคาสระน้ำ

น้ำประปาไม่ไหล ตาวัย 71 ปี ชาว ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย ขับรถจักรยานยนต์มาอาบน้ำที่สระ โชคร้ายจมน้ำเสียชีวิต เจ้าหน้าที่สันนิษฐานอาจจะเป็นตะคริวแล้วจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันนี้ (26 ต.ค. 65 ) ร.ต.ท. ธเนศวร คำชาย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่า มีคนจมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำท้ายหมู่บ้านหนองเดิ่น ซอย 10 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย ภายหลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคายและเจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย (กู้ภัยชบา/191)

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำท้ายหมู่บ้านลึกประมาณ 4 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ช่วยกันค้นหาผู้จมน้ำซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก็พบศพ นายชาญ ชำนาญศิลป์ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 7 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย สภาพนอนคว่ำหน้าไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขายาวสีดำ จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

จากการสอบสวนญาติผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้บ่นว่าร้อนอยากอาบน้ำแต่น้ำประปาที่บ้านไม่ไหลจึงได้ขับรถจักรยานยนต์มาอาบน้ำที่สระน้ำที่ผู้ตายเลี้ยงวัวเป็นประจำ เมื่อเห็นว่าผู้ตายไปนานจึงได้เดินทางมาดูพบเพียงรถจักรยานยนต์ เสื้อ รองเท้า ขันน้ำและสบู่อยู่บริเวณริมสระน้ำ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยดำน้ำค้นหาจนพบร่างผู้ตายดังกล่าว

ทางพนักงานสอบสวนคาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นตะคริวแล้วจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจของการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

แสดงความคิดเห็น