อุดรธานี สาว17ป่วยซึมเศร้าสั่งซื้อของออนไลน์ถูกโกง โทรบอกเพื่อนก่อนกระโดดน้ำในสวนสาธารณะเสียชีวิต แม่เผยเคยกินยาฆ่าตัวตายมาแล้ว2ครั้ง

 

วันที่ 12 พ.ย. 

65  01.00 น. พ.ต.ต.วัชรพงษ์ จำนงอุดม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีคนกระโดดน้ำเสียชีวิตที่สวนสาธารณะหนองบัว เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรรพ.ศูนย์อุดรธานี กู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถานเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณริมหนองบัว เจ้าหน้าที่ได้นำร่างของ น.ส.วริศรา  วรรณวิเศษ อายุ 17 ปี 371 ม.17 ต.หนองนาคำ อ.เมือง อุดรธานี  สวมเสื้อแขนยาวสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ขึ้นมาจากน้ำ  ใกล้กันพบรถจยย.ฮอนด้าสกูปปี้ สีดำ พร้อมกุญแจ จอดอยู่ ริมตลิ่งพบรองเท้าผ้าใบสีขาว 1 คู่ของผู้เสียชีวิต

จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าผู้ตายจะกระโดดลงไปในน้ำ เพื่อฆ่าตัวตาย ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตได้ประมาณ 3 -4 ชั่วโมง จึงนำศพเก็บรักษาที่โรงพยาบาลเพื่อให้ญาติติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

น.ส.เพื่อน ฤทธิ์ศรี อายุ 51 ปี 150 ม.8 ต.นาพู่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี แม่ผู้ตายเล่าว่า ลูกสาวป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา รักษาที่โรงพยาบาบค่ายประจักษ์ศิลปาคม  แต่วันนี้ลูกสาวมาบอกว่าสั่งของออนไลน์ไปแล้วเห็นว่าถูกโกง จึงชวนตนไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ แต่ตนเห็นว่าดึกแล้ว ตนจึงบอกว่าให้ไปแจ้งความในวันพรุ่งนี้  จากนั้นลูกสาวจึงขี่รถจยย.ไปแจ้งความเอง  คงเสียใจ และมีอาการซึมเศร้าด้วย ลูกสาวจึงได้ขี่รถจยย.มาที่สวนสาธารณะหนองบัว  ซึ่งในตอนนั้นตอนนอนหลับอยู่บ้าน

ตนมาทราบเรื่องเพราะว่ามีเพื่อนของลูกสาวที่จ.ขอนแก่น โทรมาบอกตนว่าลูกสาวโทรไปบอกเพื่อนว่า ไม่อยากอยู่แล้ว ตอนนี้อยู่ที่สวนสาธารณะหนองบัว กลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นให้แม่มาดู โดยตนได้ขี่รถไปดูที่บริเวณที่เคยมานั่งกินข้าวด้วยกันก็ไม่พบ จึงขี่รถดูรอบๆจนพบรถจยย.ของลูกจอดอยู่ และรองเท้าผ้าใบถอดไว้ริมตลิ่ง จึงได้เดินดูในน้ำพบว่า ในน้ำเห็นเสื้อของลูก ลอยในน้ำ ทีแรกจะโทรหาตำรวจ แต่กลัวจะช้าตนจึงลงไปดึงเสื้อลูกเข้ามาที่ฝั่งแต่ลูกสาวก็เสียชีวิตแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่

น.ส.เพื่อนบอกอีกว่า ตนรู้สึกเสียใจ เพราะก่อนหน้านี้ลูกสาวเคยกินยาฆ่าตัวตายมา 2 รอบแล้ว ตนช่วยไว้ทัน นำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ก็เคยมีหมอดูบอกว่าเด็กคนนี้ทำบุญมาแค่นี้ จะเกิดเหตุจมน้ำเสียชีวิต ตนก็ทำใจมาตลอดก็มาเจอเหตุการณ์ครั้งนี้เขา  ซึ่งตนมีลูก3 คน ลูกสาวที่เสียชีวิตเป็นคนสุดท้อง ไม่ได้ทำงานอะไรเพราะป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ถ้าครั้งนี้ตนมาช่วยลูกทันก็จะบอกว่าให้ลูกอยู่กับแม่อย่าทำร้ายตัวเอง ถ้าหนูไม่อยู่กับแม่แม่จะทำอย่างไร เพราะตนจะบอกลูกแบบนี้ตลอดเวลา แต่ก็ไม่คิดว่าลูกจะมาคิดสั้นแบบนี้

 

แสดงความคิดเห็น