โจ๋วัย 13 ซิ่ง จยย.ชนเก๋งเลี้ยวเข้าซอยดับคาที่ แม่ร้องไห้ใจแทบขาด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิจักร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์ หน้า อบต.เชียงพิณ ถนนอุดรธานี –กุดจับ บ้านเชียงพิณ ต.เชียงพิณ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เทน่า สีแดงดำ ทะเบียน ขจษ 72 อุดรธานี  ชนกับรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน กษ  5378 อุดรธานี อยู่กลางถนน  บนรถจักรยานยนต์พบศพ ด.ช.เจริญโชค มอโท อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 1 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี นอนคอหักและกะโหลกศีรษะแตกเลือดไหลนองพื้นถนน  รถเก๋งมีร่องรอยเฉี่ยวชนบริเวณประตูด้านคนขับ  และยังมีผู้ได้บาดเจ็บนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ทราบชื่อ ด.ช.นิว อายุ 12 ปี เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

สอบสวนนายวีระพงษ์ กองกระวี อายุ 41 ปี อยู่ 29/8 หมู่ 5 ต.ดอนทอง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ให้การว่า ตนอาศัยอยู่ที่บ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้ขับรถไปทำธุระที่ตัวเมืองอุดรธานี แต่ตนนึกได้ว่าลืมของที่บ้าน จึงขับรถเลี้ยวเข้าบ้านถ่อน ถนนอุดรธานี –กุดจับ มาถึงบ้านเชียงพิณ ตนเลี้ยวรถเข้าซอยด้านขวามือ ซึ่งเป็นทางไปบ้านเลื่อม แต่ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาและพุ่งชนรถตนอย่างจัง ทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

ส่วนนางเบญจพร อุดมลาภ อายุ 38 ปี แม่ผู้ตายและผู้บาดเจ็บ นั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจที่บ้านญาติใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมกับเล่าทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูก 2 คน ผู้ตายเป็นลูกคนโต เรียนอยู่ชั้น ม.1 ก่อนเกิดเหตุ ลูกบอกตนว่าจะไปเล่นบ้านเพื่อนซึ่งอยู่ในหมู่บ้าน ลูกคงขี่รถไปรับ ด.ช.นิว เพื่อนรุ่นน้องในหมู่บ้านเดียวกันไปเล่นด้วยกัน ลูกออกจากบ้านไปไม่นาน ก็มีชาวบ้านมาบอกว่า ลูกขี่รถชนกับรถเก๋งเสียชีวิตแล้ว

ตำรวจได้นำเครื่องเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์นายวีระพงษ์ พบว่าเป็นศูนย์ ซึ่งจะได้สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ และตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป

แสดงความคิดเห็น