เปิดวงจรปิดล่าโจรแสบงัดร้านขโมยเหล้าบุหรี่ ตู้เซฟ แล้วอุจาระทิ้งไว้ในห้องน้ำก่อนหลบหนี

วันที่12 พ.ย. 65 เวลา 22.00 น. ร.ต.อ.กานดิศ สีแก้วน้ำใส รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  รับแจ้งเหตุงัดบ้านซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ที่บ้านดอนภู่ หมู่10 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน2 ชั้น เลขที่ 731 ม.10 บ้านดอนภู่ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ด้านหน้าเปิดเป็นร้านขายของชำ พบนายนิรุจน์ บุตรขัน  อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน พาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณประตูไม้หลังบ้านซึ่งถูกคนร้ายใช้ของแข็งงัดเข้าไป รื้อค้นทรัพย์สินภายในร้านและบนบ้าน พร้อมกับขโมยสุรา 13 ขวด  3500 บาท บุหรี่ 40 ซอง 2500 บาท  ขนม 10ห่อ 100 บาท  ซิมโทรศัพท์ 10 อัน 190 บาท เงินทอน 1000 บาท และตู้เซฟใส่เอกสารมูลค่า 5000 บาท ที่อยู่ในห้องนอนบนชั้นสองของบ้านไป แล้วยังอุจาระไว้ในห้องน้ำไม่ย้อมล้างอีกด้วย

ซึ่งภาพวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายเอาไว้ได้โดย คนร้ายเป็นชายรุปร่างผอม อายุประมาณ 20-30 ปี สูง 165 สวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ ใส่หน้ากากอนามัย เข้ามาทางหลังบ้าน ช่วงเวลา 18.43 น. จากนั้นคนร้ายได้รื้อค้นบริเวณชั้นล่าง ซึ่งเป็นร้านขายของชำ ได้รื้อค้นบริเวณลิ้นชักโต๊ะคนร้ายได้เอาถุงหิ้วใส่เงินทอน  บุหรี่  ขนม จากนั้นคนร้ายก็ได้เดินไปหลังบ้าน ถือกระเป๋าคาดเอวสีดำมาเปิดและว่างไว้ข้างโต๊ะก่อนจะหยิบถาดใส่เงินมาเทใส่ถุงหิ้ว  แล้วเดินไปหยิบตะกร้าใส่เสื้อผ้า มาใส่ขวดเหล้าที่อยู่ใช้วางของ แล้วคนร้ายก็ปิดไฟในร้าน ก่อนหลบหนีออกไปทางด้านหลังบ้าน

นายนิรุจน์ เล่าว่า ตนและครอบครัวก็จะเปิดร้านขายของตามปกติ วันนี้ ช่วงประมาณ 10.00 น.ตนได้พาภรรยาไปทำธุระที่ต่างอำเภอ แล้วกลับมาถึงบ้านเวลา 21.30 น. พบว่าไฟในบ้านเปิด สิ่งของในร้านและบ้านถูกรื้อค้น พบว่าที่ประตูหลังบ้านถูกงัด จึงได้ตรวจสอบ พบว่ามีสุรา บุหรี่ เงิน หายไป จึงได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยของในร้านและรื้อค้นในบ้าน และชั้นสองของบ้านก็ถูกคนร้ายรื้อค้น คนร้ายได้ขโมยตู้เซฟ ซึ่งไม่มีของมีค่าอะไร มีเพียงเอกสารพวกบิลค่าใช้จ่ายในบ้าน คาดว่าคนร้ายอาจจะคิดว่ามีทรัพย์สินมีค่าภายใน จึงได้ขโมยไป อีกทั้งคนร้ายได้อุจาระไว้ในห้องน้ำแล้วไม่ทำความสะอาด ซึ่งไม่แน่ว่าอาจจะเป็นเคล็ดของคนร้ายหรือไม่ จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

นายนิรุจน์ ฝากถึงคนร้ายว่าอย่าทำแบบนี้เลยเพราะช่วงนี้ทุกคนก็หากินลำบาก ซึ่งตนก็อยากเห็นหน้าคนร้าย และถ้าตำรวจจับได้ก็ให้คนร้ายมาซ่อมประตูให้ด้วย เพราะไม่มีเงินซ่อมแล้ว

ตำรวจสันนิฐานว่า คนร้ายอาจจะเป็นคนละแวกนี้ รู้ว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่จึงได้เข้ามาลงมือก่อเหตุ  โดยใช้ของแข็งัดเข้าทางประตูหลังบ้าน แล้วเข้ามารื้อค้นขโมยทรัพย์สินไป เบื้องต้นทางตำรวจชุดสืบสวนจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน และบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น