นาทีชีวิตพ่อปั๊มหัวใจยื้อชีวิตลูกชายหลังพยายามผูกคอตาย

เมื่อเวลา15.30น 13 พฤจิกายน 2565 ศูนย์วิทยุ191ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานีได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายที่กระต๊อบภายในชุมชนดอนอุดม  เขตเทศบาลนครอุดรธานี แต่มีคนช่วยได้ทันยังหายใจอยู่ จึงประสานไปยังกู้ชีพเข้าตรวจสอบให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

ในที่เกิดเหตุเป็นกระต๊อบชั้นเดียว พบนายสมบูรณ์ แซ่แต้ อายุ67ปี 682/2 ม.7บ้านดอนอุดมต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานีกำลังปั๊มหัวใจให้นายวีรชัย แซ่แต้ อายุ38ปี ลูกชาย อยู่ภายในกระต๊อบ จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาถึงจึงเข้าให้การช่วยเหลือพบว่านายวีรชัยยังมีลมหายใจอยู่แต่หายใจรวยริน  จึงเร่งนำส่งโรงพยาบาล

นายสมบูรณ์เล่าว่า ตนมีอาชีพขี่รถสามล้อเครื่องรับจ้าง  ขณะที่รอผู้โดยสาร หลานได้โทรศัพท์ไปบอกว่าลูกชายผูกคอตายจึงรีบกลับมาดูพบว่าเพื่อนบ้านกำลังให้การช่วยเหลือ ซึ่งตอนนั้นลูกชายไม่มีชีพจรแล้ว  ตนจึงรีบปั๊มหัวใจ ไม่นานชีพจรลูกชายก็กลับคืนมา แล้วรถกู้ชีพมาถึงพอดี จึงได้เข้าช่วยเหลือ

นายสมบูรณ์ เล่าเพิ่มเติมว่า นายวีรชัยลูกชาย อยู่ยบ้านหลังนี้กับภรรยาเพียง2คน ลูกชายกับลูกสะใภ้มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ตอนนี้ตกงานไม่มีงาน ไม่มีรายได้ ส่วนลูกสะใภ้ไปทำงานรับจ้างทั่วไป ซึ่งตนคิดว่าลูกชายอาจจะเครียด  น้อยใจเมีย เรื่องที่ตนไม่ได้ทำงาน และมีอาการทางประสาทอ่อนๆ  ตนคิดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้อาจจะเป็นบารมีหลวงปู่ทวด ที่ตนเพราะความเลื่อมใสศรัทธาได้ช่วยชีวิตลูกชายของตนเอาไว้

 

นายธวัชชัย พิมพ์วงศ์ อายุ 35ปี เล่าว่า นายวีรชัยเป็นเพื่อนตนเอง ก่อนเกิดเหตุช่วงบ่ายได้นั่งคุยอยู่หน้าที่พัก บ่นเรื่องแฟนเพราะนายวีรชัยเป็นคนขี้หึง ในระหว่างนั้นตนสังเกตุว่านายวีรชัยมีอาการซึมๆ ไม่นานก็นายวีรชัยก็บอกกับตนว่าง่วงนอน จะเข้านอน ตนจึงออกไปซ่อมรถจักรยาน ไม่นานภรรยานายวีรชัยก็ขี่รถเข้ามา ไม่นานตนก็ได้ยินเสียร้องเอะอะโวยวายจึงรีบวิ่งมาดูก็พบนายวีรชัยใช้เชือกผูกคอตัวเองกับคานไม้ข้างกระต๊อบ จนตัวนิ่งหมดสติไปแล้ว  ตนจึงรีบใช้มีดตัดเชือกแล้วนำตัวลงนอนกับพื้นทำจากนั้นทำการปั๊มหัวใจ แต่ยังไม่มีชีพจรกลับมา จนกระทั่งพ่อนายวีรชัยมาก็มาช่วยกันปีมหัวในนายวีรชัยจนชีพจรกลับมาแต่ก็ยังหายใจรวยรินอยู่

นางสง่า ศรีทองเขียว อายุ75ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า เมื่อวานนี้นายวีรชัยหรือ ตี๋ ได้มานั่งคุยกับตนและบ่นว่าอยากตาย ตนจึงบอกไปว่า อย่ามาตายแถวนี้นะเพราะยายกลัว  นายตี๋ก็บอกตนว่า เคยฆ่าตัวตายมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็ไม่ตาย เหมือนมีใครมาถีบตัวเอง จากนั้นตนจึงได้ขอดูลายมือนายตี๋  หลังจากดูลายมือแล้วตนก็บอกนายตี๋ว่า ไม่ตายหรอก เพราะเส้นลายมีไม่มีเส้นตัดไม่ขาดจากกันไม่เป็นไร คนโบราณเค้าเล่าต่อๆมาว่าคนที่เส้นค้ำเยอะ และไม่มีเส้นลายมือขาดจะไม่ตายโหง  ตนก็ไม่คิดว่านายตี๋จะมาผู้คอจริงๆ

เบื้องต้นนายวีรชัย ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี อาการยังโคม่า แพทย์ยังต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

แสดงความคิดเห็น