ชาวบ้านโวย หลังลานนาคาเฟส 4 Landmark สำคัญแห่งใหม่ของการจัดงานประเพณีออกพรรษาบั้งไฟพญานาคโลก อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย โครงการไม่ได้รับการพิจารณา ชาวบ้านระบุมีไอ้โม่งคอยขัดขวางความเจริญในพื้นที่ ทั้งที่ Landmark แห่งนี้เมื่อสร้างเสร็จทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่สร้างเม็ดเงินมหาศาล


วันนี้ (16 พ.ย. 65) สภากาแฟในพื้นที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ได้มีการจับกลุ่มพูดคุยต่อประเด็นลานนาคาเฟส 4 Landmark สำคัญในพื้นที่ที่โครงการตกไปไม่ได้รับการพิจารณา ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะเทศบาลตำบลโพนพิสัย จนทราบว่าลานนาคาเฟส 4 เทศบาลตำบลโพนพิสัยเป็นหน่วยงานจัดทำโครงการขอรับงบประมาณเพื่อการก่อสร้าง โดยโครงการผ่านตั้งแต่ระดับการประชาคมชาวบ้าน ผ่านอำเภอ/ ผ่านคณะกรรมการระดับจังหวัด / ผ่านไปถึงกรมโยธาธิการและผังเมือง


ทั้งนี้กรมโยธาธิการและผังเมือง ได้พิจารณาแล้วและได้บรรจุเข้าโครงการที่จะก่อสร้างในปีงบประมาณ 2566 เรียบร้อย แต่สุดท้าย โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดหนองคาย ได้แจ้งว่า โครงการตกไป เพราะงบประมาณไม่เพียงพอ โดนตัดไม่ผ่านสภา ฯ


ต่อกรณีดังกล่าวชาวบ้านในพื้นที่ อ.โพนพิสัย ต่างพูดถึงเรื่องนี้อย่างกว้างขวาง เพราะลานนาคาเฟส 4 Landmark ที่กำลังจะก่อสร้างเป็นจุดสำคัญของการจัดงานประเพณีออกพรรษาบั้งไฟพญานาคโลก อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย โดยเมื่อสร้างเสร็จแล้วจะเป็น Landmark สำคัญของการจัดงานประเพณีออกพรรษาบั้งไฟพญานาคโลก ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยว เป็นจุดชมวิวให้นักท่องเที่ยว จุดพักผ่อนให้คนในพื้นที่ซึ่งจะสร้างประโยชน์และรายได้อย่างมหาศาลให้กับทั้งจังหวัดหนองคาย และในพื้นที่ อ.โพนพิสัย ซึ่งชาวบ้านระบุตรงกันว่า กรณีดังกล่าวน่าจะมีกลุ่มคนที่คอยขัดขวางไม่ให้โครงการผ่าน และไม่รู้จุดประสงค์ที่ทำแบบนี้ เพราะทำให้ประชาชนในพื้นที่เสียโอกาส พื้นที่ขาดความต่อเนื่องในการพัฒนา.

แสดงความคิดเห็น