คนเร่ร่อนเมืองอุดรฯ ทะเลาะใช้มีดฟันหัวกันเลือดอาบค้นพบยาบ้า 3 เม็ด

เมื่อเวลา16.30 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565  ขณะที่ ร.ต.อ พิทักษ์ พรมวงษ์ซ้าย รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 ว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทใช้อาวุธมีดฟันกันได้รับบาดเจ็บ  ซึ่งผู้บาดเจ็บวิ่งหลบหนีมานั่งอยู่บริเวณฟุตปาทหน้าร้านมิสทีน ถนนหมากแข้ง  เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงนำกำลังสายตรวจรุดไปตรวจสอบ

พบชายเร่รอนไม่สวมเสื้อ ทราบชื่อภายหลังว่านายแกงอ่อม  อายุประมาณ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลบริเวณศีรษะเลือดไหลอาบ นายแกงอ่อมอ้างว่าถูกชายเร่ร่อน ใช้มีดฟันศีรษะได้รับบาดเจ็บโดยไม่ทราบสาเหตุที่หน้าร้านสะดวกซื้อ หน้าสำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี ถนนหมากแข้ง ห่างไปประมาณ 1 กม. จึงประสานอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ส่วนตำรวจได้ไปตรวจสอบที่หน้าร้านสะดวกซื้อ พบชายเร่ร่อนอ้างชื่อนายศิริโชค วาสนนท์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 250 หมู่ 5 บ้านนาคำไฮ ต.นาคำไฮ อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู

นายศิริโชค เล่าว่าตนออกจากบ้านมาเร่ร่อนนานแล้ว โดยจะอาศัยกินข้าววัดและนอนตามฟุตปาทหน้าร้านสะดวกซื้อ ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ส่วนสาเหตุที่ใช้มีดฟันหัวคู่กรณีจนบาดเจ็บ เพราะผู้บาดเจ็บชอบมาขโมยสิ่งของตนไปหลายครั้ง เช่นโทรศัพท์ เพาเวอร์แบงค์ จนมาวันนี้ขณะที่ตนนั่งอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ นายแกงอ่อมได้มานั่งใกล้ ตนจึงไล่ให้ออกไปไกลๆ เพราะเกรงว่าจะมาขโมยของตนอีก แต่นายแกงอ่อมไม่ยอมไป จึงเกิดการโต้เถียงกัน นายแกงอ่อมได้ใช้ท่อนเหล็กตีตนก่อน  ตนจึงใช้อาวุธมีดฟันที่หัวนายแกงอ่อม 1 ครั้ง จนนายแกงอ่อมวิ่งหลบหนีไป

ตำรวจจึงตรวจค้นนายศิริโชค และตรวจกระเป๋าและสิ่งของที่กองไว้บริเวณตู้เอทีเอ็ม พบมีดยาวประมาณ  30 ซม. 1 เล่ม  ยาบ้าในกระเป๋า 3  เม็ด ซึ่งนายศิริโชคอ้างว่าซื้อมาเม็ด 45 บาท นำมาเสพ ตำรวจจึงควบคุมตัวไปดำเนินคดี “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ และเสพและยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

แสดงความคิดเห็น