“ตำรวจสีขาว” สภ.เมืองอุดรธานีสุ่มตรวจกำลังพลไม่พบฉี่สีม่วง

“ตำรวจสีขาว” สภ.เมืองอุดรธานีสุ่มตรวจกำลังพลไม่พบฉี่สีม่วง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 ที่ห้องประชุม ชั้น 4 สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท. พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง.ผกก.ป. สภ.เมืองอุดรธานี และ พ.ต.ท.ชัยรัตน์ ประสารพันธ์ สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้จัดการประชุมมอบนโยบายประจำเดือนให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายงานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอุดรธานี จำนวน 140 นาย โดยระหว่างการมอบนโยบาย ได้ทำการตรวจปัสสาวะเพื่อสุ่มตรวจหาสารเสพติด เบื้องต้นไม่พบว่าเจ้าหน้าที่มีปัสสาวะสีม่วง หรือไม่มีการใช้สารเสพติดในหน่วยงานแต่อย่างใด

พ.ต.ท. พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง.ผกก.ป. สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า การสุ่มตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของกำลังพล เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้มีการสั่งการลงมาตั้งแต่ตำรวจภูธรภาค 4 โดยตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้กำชับให้แต่ละสถานีหมั่นตรวจสอบเจ้าหน้าที่ในสายงานต่างๆ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจให้กำลังพล และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนโยบายนี้ทาง สภ.เมืองอุดรธานี ได้มีการตอบสนองนโยบายด้วยการสุ่มตรวจหาสารเสพติดเป็นประจำทุกเดือน ในชื่อโครงการตำรวจสีขาว ซึ่งจะไม่มีการนัดหมายหรือบอกกล่าวกำลังพลก่อน ไม่ได้เจาะจงว่าจะต้องตรวจในสถานที่ใด หรือไม่ได้เจาะจงว่าจะตรวจวันไหน เวลาใด เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหาในการสุ่มตรวจ โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ทุกนายในสายงานป้องกันและปราบปราม เมื่อทำการตรวจปัสสาวะด้วยแถบตรวจหาสารเสพติด ไม่ปรากฏว่ามีผู้ใดปัสสาวะเป็นสีม่วง ถือว่าบรรลุตามเป้าหมายตามนโยบายที่ได้รับมอบหมาย และจะได้ทำการสุ่มตรวจในสายงานอื่นๆ ของ สภ.เมืองอุดรธานี ต่อไป

////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น