แม่แจ้งตำรวจจับลูกทาสยาจนป่วยจิตคุ้มคลั่งอาละวาดทุบรถเก๋งชาวบ้าน

แม่แจ้งตำรวจจับลูกทาสยาจนป่วยจิตคุ้มคลั่งอาละวาดทุบรถเก๋งชาวบ้านคาดขาดยา

*****เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ขณะที่ ร.ต.อ.ถิรโยธิน ทรัพย์สินธ์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุคนคุ้มคลั่งอาละวาด ทุบรถเก๋งชาวบ้านเสียหาย เหตุเกิดบนถนนภายในซอย 6 หมู่บ้านแสนสราญ ต.หนองบัว จึงสั่งกำลังนำไม้ง่ามออกไประงับเหตุ

******ที่เกิดเหตุพบนายวีระวัฒน์ แก่นสุวรรณ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/311 หมู่ 6 หมู่บ้านแสนสราญ ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี ถือท่อนไม้ยืนอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมตัว ขึ้นรถนำไปส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  ส่วนรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน  ขง 6558 อุดรธานี จอดอยู่ใกล้ป้อมยาม โดนนายวีระวัฒน์ใช้ท่อนไม้ถูกทุบบริเวณที่จับประตูด้านคนขับ ไฟหน้ารถ และป้ายทะเบียนเสียหาย

***** นางมาลิสา แก่นสุวรรณ  อายุ 67 ปี แม่นายวีระวัฒน์ หนุ่มคลั่ง เล่าว่าตนมีลูก 4 คน เป็นผู้หญิง 3 คน ลูกชายเป็นคนสุดท้อง ซึ่งลูกสาว 3 คน แยกครอบครัวไปหมดแล้ว ตนจึงอยู่กับลูกชาย  2 คน ซึ่งลูกชายนิสัยดีมาตั้งแต่เล็ก พอเข้าวัยรุ่นอายุประมาณ 15-16 ปี ลูกหันไปเสพยาบ้า เคยถูกจับหลายครั้ง แต่ได้ประกันตัวออกมา หนักเข้าจนมีอาการหลอนยืนพูดคนเดียว ตอนลูกอายุ 33 ปี ตนเคยพาไปรักษาที่โรงพยาบาลธัญญารักษ์ ต.โนนสูง จ.อุดรธานี แต่ลูกไม่ยอมอยู่โรงพยาบาล

****** นางมาลิสา เล่าต่อว่า วันนี้จะพาลูกไปหาญาติที่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู  ตนเป็นคนขับรถ เมื่อถึงสี่แยกไฟแดงถนนรอบเมือง ลูกมาแย่งตนขับรถ ตนจึงได้พากลับบ้านแล้วลูกก็อาละวาด ซึ่งปกติลูกชายไม่มีอาการแบบนี้ จะพูดง่าย คิดว่าลูกชายขาดยา เพราะไม่ยอมกินยาจิตเวชมานานเป็นเดือนแล้ว  ทำให้อาการกำเริบมาตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา และมีอาการหนักอาละวาดในวันนี้  คนที่อยู่ละแวกนี้ก็จะกลัว

******ส่วนนายสำเริง ชัยธร อายุ 58 ปี รปภ.หมู่บ้าน เล่าว่า ตนรู้จักนายวีระวัฒน์ผู้ก่อเหตุ เพราะเป็นคนในหมู่บ้าน และเห็นขี่รถจักรยานยนต์เข้าออกหมู่บ้านบ่อยมาก  แต่วันนี้สังเกตเห็นนายวีระวัฒน์ขี่จักรยานยนต์มาด้วยความเร็วและขี่วนไปวนมาหลายรอบ ก่อนจะมาจอดรถใกล้กับป้อมยาม เดินไปหาท่อนไม้นำมาฟาดรถเก๋งที่จอดอยู่เสียหาย จากนั้นก็ขี่รถเข้าไปในหมู่บ้าน  ตนจึงแจ้งเจ้าของรถเก๋งซึ่งเปิดร้านขายอาหารอยู่ตรงข้ามหมู่บ้านให้มาดูรถ

******ส่วน น.ส.สายธิรา การักษ์ อายุ 45 ปี เจ้าของรถเก๋งที่โดนนายวีระวัฒน์ เอาไม้ทุบ ตนเปิดร้านอาหารอยู่ตรงข้ามหมู่บ้าน ตนมาจอดรถไว้ข้างป้อมยามหมู่บ้าน ต่อมา รปภ.มาบอกตนว่า มีคนคุ้มคลั่งใช้ไม้ทุบรถตนเสียหาย จึงออกมาดูแต่ รปภ.ห้ามเอาไว้ว่าอย่าพึ่งเข้ามา เพราะชายคุ้มคลั่งถือมีดยังอยู่ในซอย แต่พอตำรวจควบคุมตัวชายคลั่งไป จึงมาดูรถก็พบว่าโดนทุบบริเวณที่จับประตูด้านคนขับ โคมไฟหน้า และป้ายทะเบียนหลุด ซึ่งจะได้คุยกับแม่ผู้ก่อเหตุให้จ่ายค่าซ่อมรถ

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น