ขอนแก่น คืบหน้าหมากัดกันคู่กรณีเข้าแจ้งความเอาผิดมือมีด

 17 พ.ย. 65 จากกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสคลิปเหตุการณ์  ที่เจ้าของสุนัขเสื้อสีฟ้ากำลังห้ามสุนัข 2 ตัวไม่ให้กัดกัน ในคลิปเหตุการณ์จะเห็นว่าชายเสื้อฟ้าที่จูงสุนัขสีดำกำลังพยายามห้ามสุนัขทั้งสองตัวไม่ให้กัดกัน   หลังจากนั้นไม่นานก็มีชายที่ใส่เสื้อสีเหลืองเดินตรงเข้ามาจะมาห้ามสุนัข   โดยชายเสื้อเหลืองได้ถือบางอย่างในมือลักษณะคล้ายกับมีดแล้วฟันไปที่สุนัขตัวสีดำ ขณะที่เจ้าของสุนัขที่ใส่เสื้อสีฟ้า  ก็ใช้ไม้พยายามตีสุนัขทั้งสองตัวให้เลิกกัดกัน  โดยชายเสื้อสีเหลืองได้ตีไปที่สุนัขหลายครั้ง  จนทำให้สุนัขเลิกกัดกัน  พร้อมระบุว่า เหตุการณ์เกิดที่บ้านโนนตุ่น   หมากัดกันละคนใส่เสื้อเหลืองเจ้าของหมาตัวสีน้ำตาลใช้มีดฟันหมาตัวสีดำ หมาตัวเองสู้ไม่ได้เลยใช้มีดเคียวเกี่ยวข้าวฟันหมาตัวสีดำ  ส่วนคนเสื้อฟ้าเจ้าของหมาสีดำ เขาใช้ไม้พยามห้ามแล้ว  รุนแรงไปไหม

   

              จากนั้นเมื่อวานที่ผ่านมา(16 พ.ย. 65 ) ผู้สื่อข่าวพื้นที่ไปที่ชุมชนรถไฟหมู่ที่ 15 บ้านนนตุ่น ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น ไปสอบถามเจ้าของสุนัขตัวสีน้ำตาลชื่อเจ้าถุงเงิน  โดยเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า    เจ้าของสุนัขสีดำได้เดินจุงสุนัขผ่านมาที่บริเวณซอยนี้ หลังจากนั้นสุนัขสีน้ำตาล(เจ้าถุงเงิน ) ของตัวเอง  เมื่อเห็นสุนัขตัวสีดำเดินผ่านมาจึงได้วิ่งเข้าไปหาเพื่อไล่กัด แต่กลับโดนสุนัขสีดำไล่กัดตอบ  ขณะเดียวกันเจ้าของสุนัขตัวสีดำเห็นหมากัดกันทั้งสองตัวก็พยายามห้ามแล้วแต่ห้ามไม่ไหว  สามีของตัวเองที่ใส่เสื้อสีเหลืองเมื่อเห็นเหตุการณ์จึงพยายามเข้าไปช่วยห้าม  ซึ่งเป็นจังหวัดที่ตอนนั้นเดินเข้าไปได้หยิบเอามีดตะขอไปด้วย  แล้วก็ได้ตีไปที่สุนัขทั้งสองตัว  แต่ไม่ได้ใช้ฝั่งที่มีคมตีลงไปใช้เพียงสันดานตีลงไปเท่านั้น   ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าถ้าใช้ด้านที่มีคมสุนัขต้องได้รับบัตรเจ็บแล้วหลังจากนั้นเจ้าของสุนัขสีดำก็ต่อว่าสามีของตนเองก่อนที่ทั้งสองจะแยกย้ายกันไป หากเจ้าของสุนัขตัวสีดำจะไปแจ้งความดำเนินคดีกับตัวเองตัวเองก็พร้อมที่จะสู้เพราะมีพยานยืนยันทั้งหมดภายในซอยว่าสุนัขสีดำตัวนี้ชอบไล่กัดคนภายในซอยไม่ว่าใครก็ตามที่ขับรถผ่านหรือเดินผ่านสุนัขสีดำตัวนี้ก็จะไรกับทุกคนจนได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายราย

    

คืบหน้าล่าสุดวันนี้ เวาล 11.00 น. ของวันที่ 17 พ.ย. 65  ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายเจิมเกียรติ  เมืองซื่อ  อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 431/15 หมู่ 5 บ้านโนนตุ่น  ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น  ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขตัวสีดำและชายเสื้อฟ้าที่อยู่ในคลิป   ได้นำเอกสารใบแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ. เมืองเก่า และใบเสร็จในการรักษาสัตว์   ให้กับผู้สื่อข่าวดู   พร้อมกับนำตัวเจ้าแพนด้า สุนัขเพศผู้   อายุ 3 ปี  มาชี้รอยบาดแผลที่คาดว่าน่าจะถูกคมมีดฟันจากคู่กรณี

 

       นายเจิมเกียรติ  ได้เล่าว่า  วันเกิดเหตุตนกำลังจะออกไปทำธุระด้านนอก  จังหวะนั้นเจ้าแพนด้า  ได้หลุดออกมาจากบ้านแล้ววิ่งตาม จนไปถึงที่เกิดเหตุ สุนัขตัวสีน้ำตาลก็ได้วิ่งเข้ามากัดเจ้าแพนด้าตัวสีดำ  ซึ่งก็จะเป็นแบบนี้ประจำ  ตนพยายามห้ามแต่ห้ามไม่ได้  จนเจ้าของหมาสีน้ำตาลเดินออกมาจากบ้านพร้อมมีดยาว  แล้วฟันไปที่เจ้าแพนด้าตัวเดียว  ตนจึงตระโกนต่อว่า จนมีปากเสียงกัน  ซึ่งเป็นอย่างนี้ประจำ  เวลาสุนัข 2 ตัวนี้มาเจอกันก็กัดกันเป็นประจำ   แล้วเจ้าของสุนัขตัวสีน้ำตาลก็ชอบใช้ความรุนแรงเอาไม้มาตีสุนัข  แทนที่จะเอาไม้มาช่วยกันกันออก  กับเอาไม้หรือมีดมาไล่ฟันไล่ตี  ดูแล้วไม่เหมาะสม   เพราะสุนัขก็มีหัวใจ   ซึ่งจังหวะที่เจ้าของสุนัขตัวสีน้ำตาลใช้มีดฟันเพื่อแยกสุนัขออกจากกันอยู่นั้น  ตนไม่รู้ว่าเป็นมีด  พอเห็นว่าเป็นมีดตะขอยาว  จึงรีบถอยออกมา  เพราะกลัวจะถูกทำร้าย  แล้วจะหวะนั้นตนมองว่า  เจ้าของสุนัขตัวสีน้ำตาลไม้ได้ใช้ด้ามทีดตีหมาด้วย  เป็นด้านคมตามภาพในคลิป

               นายเจิมเกียรติ  ยังกล่าวอีกว่า  หลังจากเกิดเหตุตนจึงได้นำเจ้าแพนด้าไปแจ้งความ  เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน  พร้อมกับนำตัวแพนด้าไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์  ริมบึงแก่นนคร  เพราะมีรอยแผลที่ปาก  สำหรับกรณีที่เจ้าแพนด้าออกมาไล่กัดชาวบ้านนั้น  ตนยอมรับว่ามีบ้าง  แต่ที่บอกว่าตนเองไม่รับผิดชอบนั้น  ไม่เป็นความจริง  เพราะทุกครั้งก็จะพาคนเจ็บไปรักษาตลอด  พร้อมกับจ่ายค่าทำขวัญด้วย     และอยากฝากไปยังคู่กรณี  กับเรื่องที่เกิดขึ้น สำหรับสุนัขทั้ง 2 บ้านนี้  ตนมองว่าต้องคุยกันดีๆ  เพราะตนนั้นเคยพยายามเข้าไปคุยแล้ว  อีกฝ่ายไม่ยอมอยากจะคุยด้วย   และอยากให้ใจกว้างมากกว่านี้  ยังไงก็เป็นเพื่อนบ้านกัน  สุนัขกัดกันแทนที่ออกมาช่วยกันห้ามดีๆ  ไม่ใช่ใช้มีดมาไล่ฟันไล่ตี  มองว่ามันไม่ถูกต้อง   และถ้าหากคู่กรณีไม่ยอมออกมาพูดหรือจรจากันดีๆ  ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย

แสดงความคิดเห็น