หนุ่มใหญ่ 48ปี ซิ่งรถจยย. ชนฟุตบาทยางระเบิดก่อนร่างกระเด็นตกลงไปที่พื้นคอหกเสียชีวิต

หนุ่มใหญ่48ปี ซิ่งรถจยย. ชนฟุตบาทยางระเบิดก่อนร่างกระเด็นตกลงไปที่พื้นคอหกเสียชีวิต

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

วันที่17พฤศจิกายน 65 เวลา20.15 น. พ.ต.ต.สถิตย์ ภูบังแสง สารวัตรสอบสวน  สภ.เมืองอุดรธานี ได้บแจ้งเกิดอุบัติมีรถจยย. ไปชนฟุตบาท ทำให้มีผู้เสียชีวิต1 ราย อยู่ที่บริเวณ ถนนมิตรภาพ อุดร-หนองคาย ขาออก บ้านบงคำ หมู่1 ตำบลหนองบัว จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศุนยือุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายธนากร  นามอุตวงษ์ อายุ48ปี อยู่บ้านเลขที่156-6ถนนอุดรดุษฎี ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ใกล้กับมีรถจยย.พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า มีสภาพเก่าและรุ่นเก่า หมายเขทะเบียน ช9786 อุดรธานี  โดยมีโครงเหล็กกับตะกร้าสีน้ำเงิน ยึดติดกับท้ายรถจยย. และที่ยางล้อหน้ารถจยย.นอกจากนี้ก็มีบุหรี่พันกับยาเส้น ตกหล่นอยู่ที่พื้น

จากการสอบถาม นางจันทวรรณ อินทิโส อายุ57ปี แม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง เล่าว่า ในขณะที่อยู่ร้านห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 200 เมตร ได้ยินเสียงมีเหมือนล้อรถยางระเบิด ในตอนแรกยังไม่เห็นใคร เนื่องจากตู้ไฟข้างเสาไฟฟ้าบัง จึงได้เดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบชายนอนแนบนิ่งอยู่ที่พื้น ใกล้กับรถจยย. ที่เขาขับมา จึงได้โทรแจ้งมูลนิธิฯ ให้มาตรวจสอบดู จึงมารู้ว่าเขาเสียชีวิตแล้ว

แพทย์ร่วมกับตำรวจ ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ผู้เสียชีวิต คอหัก เบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายได้ขับรถจยย. มาจากตัวเมืองอุดรธานี มาด้วยความเร็ว แล้วเสียหลักไปชนฟุตบาท ก่อนที่ร่างกระเด็นตกลงไปที่พื้นทำให้เสียชีวิตทันทีเนื่องจากคอหัก จากนั้นให้อาสากู้ภัย นำร่างผู้เสียชีวิตไปไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อให้ญาติ มาติดต่อรับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

/////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น