ล่าโจรย่องลักไก่ชน 7 ตัว เจ้าของซุ้มเผยโดนขโมยมาแล้ว 4 ครั้ง มูลค่า 1.2 แสนบาท

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ขณะที่ พ.ต.ท.พีระ ราศรี สว.สอบสวน สภ.เมืออุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนายเทวา สงวนนาม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ม.2 ชุมชนบ้านม่วง ต.หมากแข้ง เทสบาลนครอุดรธานี นำคลิปภาพกล้องวงจรปิด หลังมีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี เข้ามาขโมยไก่ชนสายพันธุ์ไทยผสมพม่า อายุ 1 ปี 6 เดือน ที่ขังไว้ในสุ่มไม้ไผ่ข้างเล้าไก่ทั้งหมด 7 ตัว มูลค่า 35,000 บาท และเหล็กกล่อง จำนวน 5 เส้น ราคา 1,200 บาท เหตุเกิดที่บ้านสวนที่ทำเป็นซุ้มไก่ชน ส.ปุณณพัฒน์ เลขที่ 939 ม.1 ต.หนอนาคำ อ.เมืองอุดรธานี เวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ตรวจสอบภาพวงจรปิดพบชายวัยรุ่น สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมรองเท้า เปิดซุ่มอุ้มเอาไก่ชนไว้ และพยายามไล่ต้อนไก่ชนที่วิ่งหลบหนี โดยมีสุนัขไทยพันทาง จำนวน 2 ตัว ที่ผู้เสียหายเลี้ยงไว้ คือเจ้ารีวายส์ เพศผู้ และเจ้ารีโว่ เพศเมีย ที่มีนิสัยเชื่องกระดิกหางแสดงท่าทางเป็นมิตรกับคนร้าย และคาดว่าคนร้ายมีอย่างน้อย 2 คน ที่จอดรถรออยู่ริมถนนหน้าบ้าน ซึ่งเป็นป่าโคก ที่อยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม.เศษ

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.สุนทร ชุดชนบท รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย ที่เชื่อว่าน่าจะอาศัยอยู่ในระแวกเดียวกัน และรู้ความเลื่อนไหวของผู้เสียหายว่า ช่วงเวลกางวันจะไม่มีคนเฝ้า จึงอาศัยช่วงเวลาดังกล่าวเข้ามาก่อเหตุ กระทั่งผู้เสียหายกลับมาบ้านสวน ก็ไม่พบไก่ชนที่ขังไว้ในสุ่ม โชคดีที่คนร้ายไม่งัดประตูห้องเลี้ยงไก่ ขโมยเอาเจ้าเก่งลายพรางไป ซึ่งเป็นไก่ชนตัวโปรดของผู้เสียหาย ที่เพิ่งชนชนะเงินเดิมพันหลักแสนที่ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ มาแล้ว คาดว่าคนร้ายไม่รู้ว่าผู้เสียหายเอาไก่ชนราคาแพง ที่เป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์มาเลี้ยงไว้ในห้อง จำนวน 2 ห้อง รวมทั้งหมด 15 ตัว

นายเทวา สงวนนาม ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนมาทำบ้านสวนและเปิดเป็นซุ้มเลี้ยงไก่ชนมาเกือบ 3 ปี และทุกคืนจะมานอนเฝ้า ส่วนกางวันจะไปทำงาน และกลับมาตอนช่วงเย็น ก่อนหน้านี้ช่วงกลางปี 2564 ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยไก่ชนไป 5 ตัว ครั้งที่สอง 3 ตัว ครั้งที่ 3 ขโมยไปจนกลี้ยงเล้า มีทั้งพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ เหลือเพียง 2 ตัว ที่ตนนำมาขังแยกไว้ในห้องพัก ตนเห็นว่าไม่ปลอดภัยเลยติดกล้องวงจรปิดไว้ แต่คนร้ายก็หาได้เกรงกลัวกล้องวงจรปิดเลย และเข้ามาก่อเหตุขโมยไก่ชนเป็นครั้งที่ 4 แล้ว รวมมูลค่าประมาณ 1.2 แสนบาท ต่อไปติดกล้องวงจรปิดเพิ่ม และจ้างคนมาเฝ้าดูแลไก่ชนในตอนกลางวัน และฝากถึงคนเลี้ยงไก่ชนให้ระมัดระวังไก่ชนที่แสนรักแสนหวงไว้ให้ดี อย่าให้ถูกขโมยไปเหมือนกับตนเอง

ที่ตนมานอนไก่ชที่บ้านสวนทุกวัน เพราะตนเป็นคนนิยมชมชอบกีฬาไก่ชนมาก และกลัวคนมาขโมยไปเหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากถามว่ารักไก่ชนกับภรรยา รักใครมากกว่ากัน  ตนก็ขอตอบว่ารักภรรยากกว่า แต่ไก่ชนก็เป็นสิ่งที่ชอบและรักเป็นการส่วนตัว”..

แสดงความคิดเห็น