รวบแล้วแก๊งโจ๋ซ่ารุมตี 5 ต่อ 1 กรามหักกลางงานงิ้ว อ.ชุมแพ

ตำรวจภูธรชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ตามรวบแล้วแก๊งโจ๋ซ่ารุมตี 5 ต่อ 1 จนกรามหัก โดยผู้ต้องหาสารภาพที่รุมทำร้ายเพราะเป็นคู่อริเก่า แล้วมาเที่ยวเจอกันที่งาน

20 พ.ย. 65 จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Pim Pattaranan แม่ค้าขายยำ ได้โพสต์คลิปความยาว 24 วินาที เห็นกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวนหนึ่งยกพวกทำร้าย ชายเสื้อน้ำเงิน ในลักษณะรุมชก เตะ จนล้มลง ก่อนที่ชายเสื้อดำจะเดินเข้ามาเตะแบบเน้นๆ แล้วเดินหลบหนีไปอย่างใจเย็น ท่ามกลางเเม่ค้า 2 ฝั่งถนนและผู้คนที่เดินเลือกซื้อสินค้า ภายในงานงิ้วศาลเจ้าจอมชุมแพ ที่ลานอเนกประสงค์เทศบาลเมืองชุมแพ หลังคลิปเผยแผ่ไม่นาน มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น กดไลค์กดแชร์กันเป็จำนวนมาก ก่อนที่เจ้าตัวได้ลบคลิปเรียบร้อยแล้ว

                ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 20 พ.ย.65 พ.ต.อ.รัตนสุข  คำวงศ์  ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ได้สั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุดังกล่าวมาดำเนินคดี ก่อนจับกุมตัวได้ทั้งหมด 5 คน เป็นเยาวชนชาย 3 คน วัยรุ่นชาย 2 คน หลังก่อเหตุทำร้ายคู่อริจนอาการสาหัส กรามหักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ชุมแพ โดย 1 ในผู้ก่อเหตุชื่อนายวันเฉลิม  จักษุวงค์  อายุ 23 ปี ชายเสื้อดำที่เตะคนสุดท้าย  อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 9 ต.หนองไผ่  อ.ชุมแพ  จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า กลุ่มพวกตนกับคนเจ็บได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันมาก่อนหน้า และเป็นคู่อริเก่าที่ชกต่อยกันเป็นประจำ  เมื่อเดินเที่ยวงานงิ้วเจอจึงได้เกิดการทะเลาะวิวาทกัน  ยอมรับว่าจะก่อเหตุจริง

               ด้านนายไอศูรย์  นววิจิตรกุล  ผู้จัดงานงิ้ว  อยู่ในที่เกิดเหตุ พาผู้สื่อข่าวดูร่องรอยเลือดและชี้ให้ดูจุดที่กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน  ก่อนเปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 24.30 น.วันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา เป็นการจัดงานวันที่ 2 ซึ่งมีทั้งหมด 7 วันจนถึงวันที่ 22 พ.ย. ก่อนเกิดเหตุ ก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นวิ่งทำร้ายชกต่อยกันไม่มีอาวุธ ลักษณะไล่กันชก เตะกันไปตามถนน และวิ่งไปถึงจุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนรักษาความสงบเรียบร้อยอยู่ก่อนที่วัยรุ่นจะแยกย้ายกันหลบหนี และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาระงับเหตุ ซึ่งการจัดงานทางผู้จัดงานและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังเป็นจุดรอบบริเวณงาน มีการตรวจค้นอาวุธก่อนเข้างานอย่างเข้มงวด จึงทำให้การก่อเหตุไม่มีการใช้อาวุธหนักทำร้ายร่างกายกัน

               ด้าน พ.ต.ท.ชนะ โกรธา  สารวัตรเวร สภ.ชุมแพ  เปิดเผยว่า หลังทำการสอบสวนสวน ผู้ต้องหาทั้งหมดยอมรับว่าก่อเหตุรุมทำร้ายคู่อริจริง ก่อนจะนำเยาวชนชาย ที่อายุ 15 ปี 2 คน 17 ปี 1 คนส่งสถานพินิจในวันพรุ่งนี้  และ วัยรุ่นชาย อายุ 18 ปี กับ 23 ปี ส่งฟ้องฝากขังศาลจังหวัดชุมแพ วันอังคาร  ในข้อหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส  ด้านผู้บาดเจ็บเป็นชาย อายุ 18 ปี อาการ กรามหัก รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ชุมแพ  อาการปลอดภัย

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น