หนุ่มใหญ่56ปี หัวร้อนขี่รถจยย.จะชนท้ายคู่อริชักอาวุธปืนมาขู่ลั่นไป1นัดโชคดีไม่ใครได้รับบาดเจ็บ

หนุ่มใหญ่56ปี หัวร้อนขี่รถจยย.จะชนท้ายคู่อริชักอาวุธปืนมาขู่ลั่นไป1นัดโชคดีไม่ใครได้รับบาดเจ็บ

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

วันที่19 พฤศจิกายน  65  เวลา20.45 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธ์ทอง สภ.เมืองอุดรานี ได้รับแจ้ง มีเหตุมียิงกัน ที่บริเวณถนนรอบสวนสาธารณะหนองสิม เขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้นร.ต.อ.สถาพร สวัสดิ์ดี ,ร.ต.อ.ธนากร ภูขาว , รองสวป. สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบนายบุญราช  ผกาผาด อายุ56ปี  อยู่บ้านเลขที่ 239/7 ถนนอดุลยเดช ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี  ถูกตำรวจนอกเครื่องแบบ ได้ควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมอาวุธปืนขนาด 11 มม.พร้อมด้วยกระสุนแม็กกาซีน มีกระสุนปืน จำนวน5 นัด และปลอกกระสุนที่ยิงออกไปจำนวน1 ปลอก และรถจยย. ฮอนด้าคลิกสีขาว หมายเลขทะเบียน 2กง 5930อุดรธานี  ส่วนคู่กรณีคือ นายอนุศักดิ์   ผาแดง  อายุ 50ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/2 ถนนบ้านเหล่า ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี อยู่ในอาการตกใจ

นายบุญราช  ผกาผาด ให้การว่า ตนได้นำอาวุธปืนของพ่อตา ไปหาจำนำหรือขายกับเพื่อน ในราคา2-3 หมื่นบาท แต่ไม่มีใครรับ ในขณะที่ขี่รถจยย. เดินทางกลับบ้าน แต่ก็เฉี่ยวชนท้ายรถจยย. ฮอนด้าเวฟสีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1 กศ 3100 อุดรธานี  ของ นายอนุศักดิ์  จึงได้มีปากเสียง ซึ่งเคยเป็นคู่อริ ก่อนที่จะเอาอาวุธปืน ที่อยู่ในกระเป๋าคาดเอว สีน้ำตาล จึงได้มีการยื้อแย่งปืนกันทำให้ปืนลั่นไป1นัด ในขณะนั้นมีตำรวจ นอกเครื่อง มาพบจึงเข้ายึดอาวุธปืนเอาไว้ ก่อนที่ตำรวจสายตรวจจะควบคุมตัวเอาไว้ ยอมรับว่าอารมณ์ชั่ววูบ

นายอนุศักดิ์   ผาแดง  เล่าว่า ในขณะที่ตนขี่รถจยย. กลับบ้านบ้านพัก กำลังเลี้ยวซ้ายเข้าไปในบ้าน แต่ก็มาเจอคู่กรณี ขับขี่รถจยย. ตามหลังมา แล้วมาหาเรื่อง ก่อนมาชักอาวุธปืน มาข่มขู่ จึงได้ต่อสู้กันแย่งปืนกัน ทำให้ปืนลั่นไปจำนวน1นัด ซึ่งก็ได้ปล้ำสู้กันอยู่ระยะหนึ่ง ก่อนตำรวจนอกเครื่องผ่านมา มาช่วยเหลือไว้ได้ทัน

จ.ส.ต.ครรชิต สัตโส  สายตรวจ191 งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า  ในขณะที่ตนขับรถผ่านมา บริเวณสวนสาธารณะหนองสิม ได้รับแจ้งเหตุจากวิทยุสื่อสาร มีเหตุยิงกัน แต่วันนี้เป็นวันหยุดของตนไม่ได้ทำงาน แต่ด้วยสัญชาติของตำรวจ จึงได้เข้าไปตรวจสอบ พบชาย2 คนกำลังปล้ำสู้กัน จึงได้เข้าระงับเหตุ ทำให้ทราบว่าเป็นเหตุทะเลาะวิวาทแล้วมีปืนลั่นขึ้นมา จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้โชคดีไม่ใครได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา นายบุญราช  ผกาผาด พกพาอาวุธปืน และยิงปืนในที่สาธารณะหรือหมู่บ้านอันไม่มีเหตุอันสมควร แล้วนำตัวพร้อมอาวุปืนและกระสุนปืน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนิน ส่วนพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหาพยายามฆ่าหรือไม่นั้น ต้องทำการสอบปากคำเพิ่มเติมกับคู่กรณีและพยาน ในที่เกิดเหตุเพื่อเติมครั้งต่อไป

///////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น