จัดหางานจังหวัดหนองคาย โดยด่านตรวจคนหางานภาคตะวันออกเฉียงเหนือและด่านตรวจคนหางานหนองคาย ต้อนรับ 89 แรงงานไทยใน สปป.ลาว ที่หมดสัญญาจ้างกลับประเทศ ส่วนเพื่อนแรงงานชาวลาว เดินทางมาส่งถึงฝั่งไทยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น


วันที่ 20 พ.ย. 2565 เวลา 07.30 น. ณ ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จ.หนองคาย นายวิเศษ คำไพ จัดหางานจังหวัดหนองคาย มอบหมายให้ นายวิคิด ศรีกะพา นักวิชาการแรงงานชำนาญการพิเศษ ด่านตรวจคนหางานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นายอภิชาติ อนุวรชัย นักวิชาการแรงงานชำนาญการ ด่านตรวจคนหางานหนองคาย

พร้อมเจ้าหน้าที่จัดหางานจังหวัดหนองคาย ให้การต้อนรับแรงงานไทยซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท HOYA LAMPHUN LTD. จำนวน 89 คน ที่เดินทางไปทำงานยังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวและหมดสัญญาจ้าง และเดินทางกลับประเทศไทย โดยด่านตรวจคนหางานหนองคาย ได้รับแจ้งการเดินทางกลับเข้ามาในราชอาณาจักรเรียบร้อยแล้ว

ด้าน นายวิคิด ศรีกะพา นักวิชาการแรงงานชำนาญการพิเศษ ด่านตรวจคนหางานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า แรงงานไทยทั้ง 89 คน ที่เดินทางกลับประเทศในครั้งนี้ ถือว่าเป็นตัวแทนคนไทย ที่ได้ไปสร้างโอกาสและสร้างความประทับใจในฝีมือแรงงานให้กับนายจ้างได้เห็นเป็นที่ประจักษ์ ในโอกาสข้างหน้าอาจจะมีการจ้างงานอีกครั้งในฐานะแรงงานชาวไทย

ซึ่งแรงงานส่วนใหญ่เดินทางมาจากภาคเหนือของประเทศไทยก็ขอให้เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ ทั้งนี้จังหวัดหนองคายก็ขอต้อนรับแรงงานทั้งหมดอีกครั้งในฐานะนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดหนองคาย และกลับมาทำงานที่ สปป.ลาว อีกครั้งเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีคณะเพื่อนแรงงานลาวเดินทางมาส่งยังฝั่งไทย บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น.

แสดงความคิดเห็น