ขอนแก่น ชาวบ้านผวาชายขี้ยาตามทวงยาบ้าที่สั่ง โมโหยิงท้ายทอยลูกเขยคนสั่งบาดเจ็บ

21 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ นาย ชด เขียวรี อายุ 50 ปี 99 ม.8 ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง ขอนแก่น ร้องเรียนมายังผู้สื่อข่าวให้ช่วยเหลือ เพราะคดีไม่คืบหน้าหลังถูกนายสายันต์ หมั่นมี หรือนายเป็ด อายุ 41 ปี ชาวบ้านหนองกุง ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น (คนบ้านเดียวกัน) ใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ยิงเข้าที่ท้ายทอย ขณะนายเป็ด เข้ามาทวงถามหายาเสพติดจากพ่อตา หลังอ้างว่า ได้ฝากให้พ่อตาตัวเองไปชื้อยาบ้า แต่พ่อตาไม่ได้เอายาบ้าให้นายเป็ด จึงได้มาตามเอาที่บ้าน

นายชด เขียวรี เล่าว่า เดือนก่อนนายเป็ดอาละวาดอยู่หน้าบ้าน ตะโกนถามหาพ่อตาตัวเอง บอกให้ออกมาคุยกันข้างนอก แต่ตัวเองบอกว่าพ่อตาไม่อยู่บ้าน นายเป็ดก็ไม่ยอม ก่อนจะเอามือยื่นเข้ามาหยิบเอาเสียมที่วางไว้ตรงกำแพง ขวางเข้ามาในบ้าน โดนตรงบริเวณขาได้รับบาดเจ็บ จากนั้นนายเป็ดก็บุกเข้ามาในบ้าน ก่อนจะใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ยิงเข้ามา ถูกบริเวณที่ท้ายทอยตัวเอง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ตัวเองหันหลังไปกอดลูกเมีย จากนั้นก็บอกให้เมียพาลูก วัย 1 ปี 3 เดือน วิ่งหนีไปหลังบ้าน แต่เมื่อนายเป็ดเห็นว่ากำลังวิ่งหนีไปหลังบ้าน ก็ขับรถจักรยานยนต์ไปดักรอที่หลังบ้าน แต่โชคดีที่ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์วิ่งออกมาช่วยทัน ก่อนที่นายเป็ดจะขับรถหนีไป ส่วนบาดแผลโดนเย็บไป 2 เข็ม ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ไม่เกิน 3 วันต่อมาเห็นนายเป็ดผู้ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์มาเย้ยที่หน้าบ้านพร้อมกับข่มขู่ตัวเอง ว่า อย่าให้เจอข้างนอกนะ จะเอาให้ตายเลย ตอนนี้อยู่อย่างหวาดกลัว เพราะทุกครั้งที่ผู้ก่อเหตุขับรถผ่านหน้าบ้าน จะมีอาวุธปืน และมีดสปาต้า พกติดตัวตลอด

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามนางเย็น (เกสินี มีเย็น อายุ 43 ปี )พี่สาวนายเป็ด เล่าว่า หลังพ่อแม่เสียชีวิตน้องชายก็หันไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และหนีออกจากบ้านไป จะกลับเข้ามาบ้าน คือ มาขโมยของในบ้านไปขาย ล่าสุดเมื่ออาทิตย์ก่อน น้องชาย(นายเป็ด) ปีนกำแพงบ้านเข้ามาในบ้านและจะขโมยของ แต่น้าชายเห็นก่อน น้องชายจึงได้ขวางขวดใส่น้าชาย ขวดไปโดนกำแพง เศษแก้วกระเด็นใส่ด้านหลังได้รับบาดเจ็บ ส่วนตัวเองก็เคยโดนน้องชายเตะก้านคอมาหลายครั้ง จึงอยากวอนให้ตำรวจจับกุมตัวไปดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะถือว่าเป็นบุคคลอันตรายเป็นอย่างมาก

ขณะที่ผู้ใหญ่นายบุญร่วม สมวงษา อายุ 51 ปี ผบญ.8 บ้านหนองกุง ต.บ้านทุ่ม เผยว่า นายเป็ดมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดมานานแล้ว และชอบลักเล็กขโมยน้อยของชาวบ้าน ไม่เว้นแม้แต่เสื้อผ้า จอบ เสียม มีด ล่าสุดก่อเหตุยิงลูกบ้าน ชาวบ้านพากันวิ่งไล่จับ นำส่งตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ก่อนที่ในเช้าวันถัดมา จะเห็นผู้ก่อเหตุ ขับรถ จยย. มาเย้ยหน้าบ้าน ไม่ว่าจะจับส่งตำรวจกี่ครั้ง ก็ถูกปล่อยตัวทุกครั้ง ชาวบ้านจึงอยากวอนให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง ร.ต.อ.เสวต แก้วพิลา สว.(สอบสวน)สภ.บ้านเป็ด ร้อยเวรเจ้าของคดี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันเกิดเหตุที่ผู้ใหญ่บ้านนำตัวมาส่งตำรวจ ได้ดำเนินคดีกับนายสายันต์ หมั่นมี ในข้อหาเสพยาเสพติดเท่านั้น ส่วนคดีที่ผู้ก่อเหตุไปทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย อยู่ระหว่างรอสอบปากคำผู้เสียหาย เนื่องจากผู้เสียหายยังไม่ได้เข้าไปให้การกับตำรวจ และจากการตรวจสอบ ผู้เสียหายไม่ได้โดนยิง แต่เป็นไม้ที่ผู้ก่อเหตุนำไปตี ล่าสุดเตรียมเรียกทั้ง 2 คนมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย.

แสดงความคิดเห็น