ถือว่าทำทาน โจรขอโทรศัพท์นำมาจำไปโทรก่อนจะหนี

 เตือนภัยโจรออกอุบายจำนำมือถือ ก่อนจะขอใช้โทรศัพท์เครื่องที่จำนำก่อนหน้า โทรหาที่บ้านอาศัยช่วงลูกค้าเข้าร้านหลบหนี ทิ้งกระเป๋า พร้อมเอกสารสำคัญไว้ เจ้าของร้านคาดว่า ไม่ใช่ของคนร้าย

 

22 พ.ย. 65 ภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพคนร้าย เป็นชาย นำโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Oppo A16 มาจำนำที่ร้านเบนซ์มือถือ สาขาถนนกลางเมืองขอนแก่นในราคา 1,500 บาท ช่วงเวลา 10.00 น. ของวันที่ 20 พ.ย.65  ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน คนร้ายได้กลับเข้ามาอีกครั้ง โดยออกอุบายว่า ขอใช้โทรศัพท์โทรหาที่บ้านสักครู่ เดี๋ยวคืนให้ จากนั้นพนักงานด้วยความที่เป็นพนักงานใหม่ จึงได้นำโทรศัพท์ที่จำนำ ให้คนร้าย ก่อนคนร้ายจะขอบุหรี่ 1 มวน โดยที่พนักงานร้าน ก็ตามไปทุกครั้ง เพราะกลัวหลบหนี จากนั้นคนร้ายได้ทำทีเหมือนคุยโทรศัพท์นานกว่า 1 ชม. ก่อนที่จะมีลูกค้าคนอื่นเข้ามา อาศัยช่วงที่พนักงานไปต้อนรับลูกค้า หลบหนีไป โดยทิ้งประเป๋าสะพายข้าง และเอกสารบัตรประจำตัวประชาชนของเด็ก เงินสด 20 บาท และสร้อยคอทองคำ(ปลอม) 1 เส้น และกุญแจทิ้งไว้ เพื่อเป็นหลักฐาน

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้าน เบนซ์มือถือ สาขาถนนกลางเมืองขอนแก่น  นายธีรเมธ ศรีจันทร์ อายุ 26 ปี เจ้าของร้านกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 20 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา โดยพนักงานร้านได้รับเครื่องไว้ โดยขอบัตรประจำตัวประชาชนทำข้อมูล ทราบชื่อต่อมาคือ นายสันติสุข ถามูลเลิศ ที่อยู่เลขที่ 158 ม.3 ต.หัวหนอง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น  จากนั้นพนักงานร้านได้โทรหาตามเบอร์ที่ให้ไว้ ก็มีคนรับสายปฏิเสธว่าไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่พนักงานยืนยันว่าเป็นเสียงของนายสันติสุขจริงๆ เพราะจำน้ำเสียงลักษณะการพูดคุยได้ เพราะมีการชวนคุยกัน   เจ้าของร้านก็ได้ไปสอบถามร้านลักษณะเดียวกันละแวกใกล้เคียงก็ทราบว่า คนร้ายทำลักษณะนี้มาแล้วหลายร้าน พฤติกรรมคือ นำจากร้านนี้ไปจำนำร้านนั้น และแวะเวียนไปทั่วเมืองขอนแก่น  ส่วนกระเป๋า และ กุญแจรถ สร้อยคอทองคำปลอมที่ทิ้งไว้ คาดว่าไม่ใช่ของคนร้ายแน่นอน  เพราะจากพฤติกรรม ไม่ได้สนใจในเอกสารคือบัตรประจำตัวของเด็กชาย ถ้าเป็นพ่อของเด็กจริงคงกลับมาเอาเอกสารและใส่ใจในเอกสารทั้งหมดที่อยู่ในกระเป๋า

            ภายหลังเกิดเหตุ ตนไม่ได้ติดใจเอาความ เพราะช่วงนี้คิดว่าคนตกงานเยอะ เลยอยากทำบุญ ถือว่าเป็นบุญใหญ่ เพราะเสียรู้ไป 1,500 บาท ต่อจากนี้ตนจะได้เข้มงวดในการรับฝาก และ แจ้งพนักงานให้มีความเข้มงวดและระวังให้มากกว่านี้  และอยากแจ้งเตือนร้านค้าในลักษณะเดียวกัน เฝ้าระวังหากมีบุคคลลักษณะดังกล่าวเข้าไปใช้บริการในร้าน.

                                                            ——— เสียง ———-

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น