คืบ ตั้งคณะกรรมการสอบวินัย รองปลัด อบต.ขู่ฆ่าพนักงาน

นายอำเภอเมืองขอนแก่น สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย รองปลัด อบต. ขู่ฆ่าเจ้าพนักงาน เร่งด่วน พร้อมขอกำลังตำรวจดูแลความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ ป้องกันเหตุรุนแรง

22 พ.ย. 65 นายประจวบ รักแพทย์ นายอำเภอเมืองขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและบันทึกแจ้งความ สภ.เมืองไหม จากนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกสีแล้ว และได้รายงานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นให้รับทราบข้อมูลในเบื้องต้นแล้ว จากการสอบถามข้อมูลไปยังท้องถิ่นอำเภอพบว่า รองปลัด อบต. คนดังกล่าว มีเรื่องร้องเรียนและอยู่ในระหว่างตั้งคณะกรรมการตรวจสอบทางวินัยอยู่หลายเรื่องด้วยกัน แต่เรื่องที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องสำคัญและกระทบกับความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานด้วย จึงได้กำชับไปยังนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกสี เร่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยให้แล้วเสร็จ แล้วจึงส่งเรื่องมายังทางอำเภอเมืองขอนแก่น เพื่อจะได้ส่งเรื่องไปยังคณะกรรมการพนักงานส่วนตำบลระดับจังหวัด หรือ ก.อบต.จังหวัด เพื่อจะได้พิจารณาเรื่องร้องเรียนทั้งหมดไปในคราวเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความยุติธรรมให้กับผู้ถูกร้องด้วย

                นายอำเภอเมืองขอนแก่น กล่าวอีกว่า ในระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยนั้น ได้ประสานไปยังผู้กำกับการ สภ.เมืองไหม ที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจสอบความเรียบร้อยอยู่เป็นระยะเพื่อสร้างขวัญกำลังใจและความเชื่อมันให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานในที่ทำการ อบต.ด้วย.

                            —- เสียง ประจวบ รักแพทย์ นายอำเภอเมืองขอนแก่น —-

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น