อย่าหาทำ!! เมาเหล้าคิดถึงเมีย เอาข้าวของเมียมาเผา

หนุ่ม 36 ปี เมาเหล้า คิดถึงภรรยาที่เลิกรากันไปกว่า 1 ปี เอากระเป๋าภรรยามาเผาข้างรั้วปูน ทุบทำลายตู้กับข้าว แม่และพี่น้องตกใจรีบแจ้งตำรวจหวั่นเป็นเหมือนในข่าวคลั่งอาละวาดทุกตีพ่อแม่ ขณะที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวดำเนินคดีพร้อมส่งตรวจสารเสพติด

22 พ.ย. 65 ร.ต.อ.ถาวร เหลาแพง รอง สว.(สอบสวน)สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุคนเมาสุราอาละวาด ที่บ้านห้วยหินลาด หมู่ 4 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงได้ประสานสายตรวจตำบลพร้อมสายตรวจ 20 และเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ร่วมกันตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 102 บ้านห้วยหินลาด หมู่ 4 พบนาย สมภาร ศิลาจันทร์ อายุ 36 ปี ลูกชายคนกลางของบ้าน อยู่ในอาการเมาสุรา จากการสอบถามเบื้องต้นพูดจาวกวนปฏิเสธว่าไม่ได้ทำอะไร ก่อนที่แม่และพี่น้องของนายสมภารจะยืนยันกับทางตำรวจว่านายสมภารเมาสุราแล้วอาละวาดทุบทำลายข้าวของในบ้านจนพังเสียหาย และเผาข้าวของอยู่ริมรั้วข้างบ้าน อยากให้จับตัวไปหวั่นเกิดอันตรายรุนแรงเหมือนในข่าว ซึ่งภายหลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบและพบนายสมภารเป็นผู้ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พานายสมภารไปชี้จุดที่ทุบทำลายตู้กับข้าวในบ้านจนพังเสียหาย และยังนำข้าวของของภรรยาที่เลิกกันไปมาเผาทำลายอยู่ริมรั้วข้างบ้าน

จากการสอบถาม พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.นน้ำพอง เปิดเผยว่า ภายหลังรับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 โดยเบื้องต้นรับแจ้งเป็นเหตุเมาสุราอาละวาด จึงได้สั่งการไปยังร้อยเวร 20 และสายตรวจตำบลลงพื้นที่ไปตรวจสอบ จากการตรวจสอบทราบว่า นายสมภารไปตัดอ้อยมา เมื่อกลับมาบ้านมีอาการเมาสุราและมีลักษณะคลุ้มคลั่งอาละวาด โวยวายถึงภรรยาที่เลิกรากันไปกว่า 1 ปี ก่อนจะทุบทำลายตู้กับข้าวจนพังเสียหาย และนำกระเป๋าหนังของภรรยามาเผาจนไหม้ แต่เผาอยู่นอกบ้านบริเวณรั้วปูนข้างบ้าน ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบก็ได้ควบคุมตัวนายสมภารมาสงบสติอารมณ์ที่ห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา สภ.น้ำพอง รอบสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีในข้อหาเมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย ขณะที่แม่ไม่ประสงค์ที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับลูกชาย แต่ขอให้เอาตัวลูกชายออกมาจากบ้านเพื่อสงบสติอารมณ์เพราะคนที่บ้านกลัว

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ภายหลังจากที่นายสมภารกลับสู่สภาพร่างกายปกติก็จะนำตัวมาสอบปากคำก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าว พร้อมส่งตรวจหาสารเสพติด หากพบสารเสพติดในร่างกายก็จะดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดอีก 1 ข้อหา.

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น