สกัดจับหนุ่มหลอนยาลักปิกอัพช่างวงจรปิดขับไปหาแฟนที่กทม. ถูกจับร่ายเวทมนต์หวังหายตัว

สกัดจับหนุ่มหลอนยาลักปิกอัพช่างวงจรปิดขับไปหาแฟนที่กทม. ถูกจับร่ายเวทมนต์หวังหายตัว!

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

******กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nan Sujeera ได้โพสต์คลิปคนร้ายลักรถปิกอัพ 2 คลิป พร้อมกับเขียนข้อความว่า มันจะลักรถไปกรุงเทพ คุณได้สิทธิ์กว่านั้น ตั้วเครื่องบินไป#ฮ่องกง พร้อมที่พักรวมอาหารทุกมื้อ #พากษ์เสียงภาษาไทยโดยคนร้าย นอกจากนี้ยังนำคลิปไปลงTik Tok ขโมยรถไปกรุงเทพฯ วะซ้าน ขอบคุณนะคะที่จับได้ทันควัน โดยมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก

*****กรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน 2565  ผู้สื่อข่าวได้พบ น.ส.สุจีรา ภาระเวช อายุ 37 ปี ชาวอุดรธานี เจ้าของรถปิกอัพโตโยต้า ไทเกอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผก 210 อุดรธานี และผู้โพสต์คลิป เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน แฟนได้ขับรถปิกอัพคันดังกล่าว ไปติดตั้งกล้องวงจรปิดให้ลูกค้าที่เต็นท์รถมังกร สาขานาดี ถนนอุดรธานี –หนองบัวลำภู ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี แต่เสียบกุญแจไว้ที่รถ เพราะไม่สะดวกเอาใส่กระเป๋าปีนบันไดติดตั้ง อีกทั้งเป็นรถช่างมีอุปกรณ์เต็มรถ จอดไว้หน้าออฟฟิตเต็นท์รถ ไม่คิดว่าจะมีคนมาลัก

*******น.ส.สุจีรา เล่าต่อว่า แต่มีคนร้ายเป็นชาย เดินเข้ามาเต็นท์ และส่องดูรถของตน ก่อนจะเปิดประตูรถแล้วขับออกไปทาง จ.หนองบัวลำภู โชคดีที่มีพนักงานเต็นท์รถเห็น และแจ้งให้แฟนตนทราบ พนักงานเต็นท์รถกว่า 10 คนได้ขับรถไล่ติดตามไป และแจ้งตำรวจ สภ.ห้วยหลวง ให้ช่วยสกัดจับคนร้าย  โดยพบเห็นคนร้ายจอดติดไฟแดงที่สามแยกบ้านเหล่านาดี และตำรวจสืบสวน สภ.ห้วยหลวง และ สืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี มาเร็วมากและสามารถสกัดจับกุมคนร้ายได้ที่สี่แยกนิคมสงเคราะห์ กม.ที่18 นิคมสงเคราะห์ อ.เมืองอุดรธานี ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี

*****จากการสอบสวนทราบชื่อนายไกรวัลย์ ผาทอง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 10 ต.จอมศรี อ.เมือง จ.อุดรธานี พูดจาวกไปวนมาไม่รู้เรื่อง บอกว่าจะไปหาแฟนที่ กทม. แถมยังถอดเสื้อผ้า พยายามร่ายเวทมนต์เพื่อหายตัว จากการตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ และเสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวส่ง ร.ต.อ.สุขอินทร์ ลาจันทร์แก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดี

*******เมื่อกลับไปที่เกิดเหตุ พบรถสามล้อเครื่องจอดหมดน้ำมันใกล้กับเต็นท์รถ ทราบว่าเป็นของญาตินายไกรวัลย์ ซึ่งไปยืมขับขี่มาแต่น้ำมันหมดใกล้กับเต็นท์ จึงจอดทิ้งไว้ แล้วเดินเข้ามาลักรถปิกอัพตน ตนและแฟนจึงได้ไปเปิดกล้องวงจรปิดในรถปิดอัพ  ก็พบว่าคนร้ายบอกว่าจะไปหาแฟนที่ กทม. ตนและแฟนถึงกับฮา ซึ่งต่อไปคงจะไม่ประมาทแบบนี้อีก จะไม่เสียบกุญแจรถไว้อีกแล้ว และขอบคุณพนักงานเต็นท์รถและตำรวจที่ช่วยจับคนร้ายได้เร็วมาก

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น