พ่อค้าปาท่องโก๋วัย 63 !! โดนนักเลงรุมชกเบ้าตาเขียวในตลาดกลางเมืองอุดรฯ

พ่อค้าปาท่องโก๋วัย 63 โร่แจ้งตำรวจโดนนักเลงรุมชกเบ้าตาเขียวแถมขู่กดหัวลงกระทะในตลาดกลางเมืองอุดรฯ

*****เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ขณะที่ พ.ต.ต.สถิตย์ ภูบังแสง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ปฎิบติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนายสิทธิพร พลวรากุล อายุ 63 ปี ชาว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี แจ้งว่า  ถูกชายฉกรรจ์  2 คน ไม่ทราบว่าเป็นใคร เข้ามาทำร้ายร่างกาย  โดยใช้กำปั้นชกหน้า ได้รับบาดเจ็บที่เบ้าตาขวาเขียวช้ำ เหตุเกิดเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน ภายในตลาดเทศบาล 1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังจากตำรวจรับแจ้งจึงให้นายสิทธิพร ไปหาหมอทำการตรวจร่างกายและรักษาบาดแผลที่บริเวณตาขวา พร้อมนำใบรับรองแพทย์มาประกอบการแจ้งความ

****** นายสิทธิพรเล่าว่าตนมีอาชีพขายปาท่องโก๋ อยู่ที่ตลาดเทศบาล1 โดยตั้งร้านอยู่ริมถนนสร้างหลวง มากว่า 10 ปีแล้ว เมื่อเดือนสิงหาคม ตนได้ย้ายร้านจากริมถนนเข้ามาเข้ามาขายในตลาด ตนและลูกสาวจะขายทุกวัน โดยตนจะมาเตรียมอุปกรณ์เปิดร้านตั้งแต่เวลา 02.00 น. ส่วนลูกสาวจะตามช่วยขายช่วง 04.00 น. ก่อนเกิดเหตุ ตนมาเปิดร้านตามปกติ กระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น.ขณะที่ตนกำลังทอดปาท่องโก๋ ได้มีชายฉกรรจ์ 2 คน ขับรถเก๋งสีน้ำเงิน มาจอดที่หน้าร้านชายทั้งสองเดินลงจากรถมาหาตน ซึ่งมีอาการคล้ายคนเมา พร้อมกับถามตนว่า “มึงใหญ่นักเหรอ ไปขู่พี่ชายกู”  ตนก็ถามกับไปว่าว่าใหญ่อะไร ชายอีกคนได้วีดีโอคอลสอบถามว่า “ใช่คนนี้ไหม๊”  ปลายสายบอกว่า “ใช่เอาให้หนัก” ชายทั้ง2 คนก็รุมทำร้ายตนทั้งตบศีรษะทั้งชกใบหน้า

 ****** นายสิทธิพร ให้การต่อว่า แล้วชายอีกคนก็เดินไปหยิบไม้เบสบอลในรถเดินตรงเข้ามาหาตน ก่อนตะใช้กำปั้นชกเข้าที่ตาขวา พร้อมถามตนว่า “มึงเก่งนักใช่ไหม ไปขู่พี่กู..” ตนรู้สึกมึนศีรษะจึงได้วิ่งหนี แต่ชายทั้ง2 คนก็วิ่งตามดึงตนไว้  พร้อมกับพูดว่า “มึงรู้ไหมกูเป็นใคร กูพึ่งออกจากคุกมา 3 ปี  มึงอย่าให้กูรู้อีกนะ”  ตนก็ไม่ได้โต้ตอบอะไร ตนจะโทรแจ้ง 191  ก็ถูกเขาล็อคเอาไว้ จากนั้นก็ยังได้สอบถามปลายสายว่าจะให้กดหัวลงกระทะหรือไม่แล้วก็วางสาย ชายทั้ง 2 คนก็ขึ้นรถขับหลบหนีไป

**** “ตนสงสัยพ่อค้าแผงใกล้กัน จะเป็นคนว่าจ้างนักเลงมาข่มขู่และทำร้ายตน เพราะพ่อค้าแผงใกล้กันจะมีพฤติกรรมชอบพูดจาหาเรื่องก่อกวนตลอด ตั้งแต่ตนย้ายร้านมาขายตรงที่ใหม่ หรืออาจจะอิจฉาว่าตนขายของดี เนื่องจากบริเวณที่ตนมาขายนั้นเป็นแผงเก่าของชายคนดังกล่าว จึงจ้างนักเลงมาทำร้ายตน ซึ่งตนก็อยากให้ตำรวจจับตัวได้ ตนอยากรู้ว่าใครจ้างมาทำร้ายตน และทำร้ายเพราะสาเหตุอะไร ซึ่งตนกลัวว่าจะถูกทำร้ายอีก จึงไปแจ้งตำรวจ”

******  หลังจากรับแจ้งเสร็จแล้วให้นายสิทธิพร ไปหาหมอทำการตรวจร่างกายและรักษาบาดแผลที่บริเวณตาขวา พร้อมนำใบรับรองแพทย์มาประกอบการแจ้งความ พร้อมกับได้ประสานให้ตำรวจสืบสวนออกไปตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ และผู้จ้างวาน มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

///////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น