ล่าตีนแมวแสบงัดร้านของชำ-ศูนย์บริการเติมตู้เติมเงิน ได้โน๊ตบุ๊ก-เงินสดหลบหนีลอยนวล

ล่าตีนแมวแสบงัดร้านของชำ-ศูนย์บริการเติมตู้เติมเงิน ได้โน๊ตบุ๊ก-เงินสดหลบหนีลอยนวล

.

///////////////////////////////////////////////////////////////

******เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 ขณะที่ พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนร้ายงัดประตูหลังร้านขายของชำ เลขที่ 22 ม.15 ชุมชนศรีพินิจ ซ.4 ถ.ทหาร ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี เข้าไปขโมยเงินสดในลิ้นชักโต๊ะไป 8 พันบาท จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.สุนทร ชุดชนบท รอง สว.สอบสว สภ.เมืองอุดรธานี และตำรวจชุดสืบสวน

******ที่เกิดเหตุพบนายนิรัญ เปรมประชา อายุ 63 ปี เจ้าของร้านของชำ นำตำรวจตรวจสอบบริเวณประตูไม้ข้างร้าน พบร่องรอยคนร้ายใช้ของแข็งงัดกลอนประตูและลูกบิดประตูพังเสียหาย ตรวจสอบบริเวณลิ้นชักโต๊ะทำงานภายในร้าน พบว่าเงินสดเฉพาะธนบัตร 20-500 บาท หายไปทั้งหมดประมาณ 8,000 บาท โดยคนร้ายเมินเงินเหรียญที่ไว้สำหรับทอนให้ลูกค้าประมาณ 300 ที่วางอยู่ในถาดในลิ้นชักโต๊ะ ก่อนหลบหนีไป

******สอบสวนนายนิรัญ เปรมประชา เจ้าของร้าน ให้การว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาปิดร้านประมาณ 22.00 น. หลังจากดูถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ระหว่างประเทศเยอรมัน เตะกับ ประเทศญี่ปุ่น กระทั่งตื่นเช้ามาเปิดร้านพบว่าเงินสดจำนวนดังกล่าวหายไป เหลือไว้เพียงเงินเหรียญสำหรับไว้ทอนลูกค้า ส่วนสินค้าภายในร้านเช่น เหล้า บุหรี่ น้ำอัดลม ฯลฯ ไม่หาย ตนและลูกชายจึงเดินสำรวจรอบบริเวณบ้าน พบว่าประตูข้างร้านโดนงัด และคนร้ายแสบรายนี้ ได้ทำการถอดปลั๊กกล้องวงจรปิดภายในร้านออก ทำให้ไม่สามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะก่อเหตุเอาไว้ได้

*******”คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้มุมกล้อง และอาจจะเคยมาซื้อของที่ร้าน และเป็นพวกติดยาเสพติด เนื่องจากสินค้าภายในร้านไม่หายเลย เปิดร้านของชำมา 30 ปี ไม่เคยโดนคนร้ายงัดร้านแม้แต่ครั้งเดียว อยากฝากถึงคนร้ายว่า ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ และข้าวของแพง และขายของไม่ดีอย่าได้มาซ้ำเติมกันอีกเลย และคิดว่าจะปิดกิจการในเร็วๆนี้ แต่ก็มาถูกคนร้ายงัดร้านขโมยเงินไปก่อน อยากฝากถึงตำรวจให้ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้ เพราะอยากเห็นหน้ามัน และเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุกับร้นอื่นอีกต่อไป”

*******ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ มีชาวบ้านพบกระเป๋าถือแบบหญิง สีครีม ถูกรื้อค้นวางอยู่ข้างทางในซอยตรงกันข้ามกับร้านของชำ ห่างกันประมาณ 15 เมตร ตรวจสอบพบบัตรพนักงานหญิง ไขควงปากแบนด้ามแตก 1 อัน กุญแจ 4 ดอก วางอยู่ข้างกระเป๋า ตรวจค้นในกระเป๋าพบกุญแจอีก 4 ดอก ตำรวจจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

*******ในขณะที่ พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมตำรวจชุดสืบสวน กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายงัดตู้เติมเงิน และขโมยโน้ตบุ๊คภายในร้านศูนย์บริการเติมสบายพลัส ภาคอีสาน เลขที่ 90/7 ถ.ทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานี ที่อยู่หน้าปากซอยศรีพินิจ จึงนำกระเป๋าสีครีม ที่มีบัตรพนักงานหญิง และกุญแจที่ตรวจยึดหน้าร้านของชำที่ อยู่ห่างกันประมาณ 300 เมตร จึงเอาให้นายกิตติคุณ ศรีทะหา อายุ 31 ปี แอดมินศูนย์บริการดังกล่าวตรวจสอบ พบว่าเป็นทรัพย์สินของศูนย์บริการฯ และได้พาไปชี้จุดที่คนร้ายก่อเหตุงัดตู้เติมเงินที่ติดตั้งอยู่หน้าศูนย์ฯ ก่อนนำตำรวจเข้าไปตรวจสอบ จุดที่วางโน้ตบุ๊คที่ถูกคนร้ายขโมยเอาไป

*******สอบสวน นายกิตติคุณฯ ให้การว่า เมื่อเช้านี้ตนมาเปิดร้านพบตู้เติมเงินที่ตั้งอยู่หน้าร้านมีรอยงัด ตนจึงเปิดเข้าไปตรวจสอบภายในร้านก็พบว่ามีโน้ตบุ๊คยี่ห้อ หัวเหว่ย สีดำ ราคา 2 หมื่นบาทหายไป ซึ่งเป็นของเซลล์ที่ศูนย์ฯ และได้เอากุญแจไปไขตู้เติมเงิน เพื่อที่จะเอาเงินในตู้ออกมา แต่คนร้านล้วงไม่ถึงที่เก็บเงิน เพราะตรวจสอบเงินยังอยู่ในถุงผ้ามีทั้งธนบัตร และเหรียญรวมกันประมาณ 1 พันกว่าบาท ตนเลยโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ

*******ซึ่งตนคิดว่าคนร้ายงัดตู้เติมเงิน แล้วพบกุญแจประตูร้านที่ตนซ่อนไว้ภายในตู้เติมเงินที่ถูกคนร้ายงัด  เพื่อให้ช่างประจำศูนย์ที่มาทำงานช่วงเช้า ได้ใช้เปิดประตูศูนย์ฯเข้าไปทำงานก่อน จากนั้นคนร้ายคงพบกุญแจที่ปิดล็อกประตูศูนย์ฯ จึงนำไปไขเปิดเข้าไปขโมยโน๊ตบุ๊กหลบหนีไป

********ด้าน พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว เปิดเผยว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคาดว่าน่าจะมาคนเดียว และก่อเหตุที่ศูนย์บริการเติมสบายพลัส ภาคอีสาน ที่อยู่หน้าปากซอย ขโมยเอาคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กภายในร้านไป 1 เครื่อง แต่คนร้ายไม่ได้เงินในตู้เติมเงินไป จึงไปก่อเหตุงัดร้านของชำขโมยเงินสดจำนวนดังกล่าวไป และทิ้งไขควงของกลางที่ใช้ก่อเหตุไว้ข้างกระเป๋าแบบหญิงที่ไปขโมยเอามาจากศูนย์บริการเติมสบายพลัส ภาคอีสาน ก่อนหลบหนีไป อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะมอบหมายให้ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่มาก่อเหตุและหลบหนี เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น