ทหาร บก.ควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรีพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายประสิทธิ์ ปันภูมี อายุ 53 ปี คนขับรถบรรทุกน้ำมัน พร้อมยาบ้าจำนวน 3,860,000 เม็ด ยาไอซ์ 10 กก. และยาอี 5,000 เม็ด มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท


เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (23 พ.ย. 65) ที่หน้าอาคารเก็บของกลาง สำนักงานศุลกากรหนองคาย นายพร้อมชาย สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 , นายภาคิน เทียบคำ หัวหน้าฝ่ายควบคุมและตรวจสอบทางศุลกากร สำนักงานศุลกากรหนองคาย , นายประทีป อุ่ยเจริญ นายอำเภอเมืองหนองคาย , พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย , พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทรพรต ผกก.ตม.จว.หนองคาย , นายนนทพัฒน์ กิจรักษา ป้องกันจังหวัดหนองคาย , พ.ต.พิมล ประดิษฐ์ด้วง หัวหน้าชุดรวบรวมข่าว กอ.รมน , ทหาร บก.ควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรีพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายประสิทธิ์ ปันภูมี อายุ 53 ปี คนขับรถบรรทุกน้ำมัน พร้อมยาบ้าจำนวน 3,860,000 เม็ด ยาไอซ์ 10 กก. และยาอี 5,000 เม็ด มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท


การจับกุมครั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันนี้ (23 พ.ย. 65) ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ฝั่งขาเข้า เจ้าหน้าหน้าที่ศุลกากร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจรถน้ำมันเปล่าที่เดินทางกลับจากการไปส่งน้ำมันที่ สปป.ลาว หลังจากที่สืบทราบว่ามีการลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศโดยรถขนส่งสินค้าไป สปป.ลาว จากการตรวจสอบพบยาเสพติดดังกล่าวอยู่ในแท็งก์ใส่น้ำมันช่องแรก จึงได้ควบคุมตัวนายประสิทธิ์ ปันภูมี คนขับรถน้ำมันไว้ พร้อมน้ำรถน้ำมันมาตรวจสอบอย่างละเอียดที่ลานจอดรถหน้าอาคารเก็บของกลาง สำนักงานศุลกากรหนองคาย


จากการสอบถามเบื้องต้นนายประสิทธิ์ คนขับรถน้ำมัน ทำให้ทราบว่า ได้ขับรถขนส่งน้ำมันมาประมาณ 20 ปี และได้รู้จักกับหญิงสาวชาว สปป.ลาว ที่อาศัยอยู่ที่หลักซาว แขวงบอลิคำไซ ให้นำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร โดยได้รับค่าจ้าง เป็นเงินสด 50,000 บาท และเมื่อสามารถผ่านด่านฯได้แล้ว จะมีโทรศัพท์ติดต่อให้ไปส่งในจุดที่นัดหมาย ซึ่งน้ำมันที่ไปส่งรับมาจากจังหวัดชลบุรี ข้ามไปส่งที่คลังน้ำมันในนครหลวงเวียงจันทน์ โดยได้ถ่ายน้ำมันลงที่คลังในวันที่ 22 พฤศจิกายน 65 ที่ผ่านมา หลังขนถ่ายน้ำมันเสร็จได้นัดให้ไปรับยาเสพติดที่บริเวณข้างทาง แถวถนน 450 ปี หลังจากนั้นในช่วงเช้าของวันนี้ก็ได้เดินทางกลับเข้าไทย และถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นและจับกุมดังกล่าว


จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีการลักลอบขนยาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง หลังการแถลงข่าวก็ได้มีการส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น