ตัวแทนบริษัท Buntherng Transport Co.,LTD (บริษัท บันเทิงทรานสปอร์ต จำกัด) เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีศุลกากรหนองคายและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจับกุม การขนยาเสพติดล็อตใหญ่กว่า 100 ล้านบาท พร้อมแถลงยืนยันบริษัท NTP Trading Petroleum Public Company (บริษัท เอ็นทีพี การค้าน้ำมันเชื้อไฟ มหาชน) เป็นเพียงบริษัทว่าจ้างขนส่งน้ำมัน ไม่มีส่วนกับการขนยาเสพติด และพร้อมจะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่

ความคืบหน้าคดีที่สำนักงานศุลกากรหนองคาย ร่วมกับหลายหน่วยงาน จับกุมยาบ้าจำนวน 3,860,000 , ยาไอซ์ 10 กก. และยาอี 5,000 เม็ด มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ที่ซุกซ่อนมาในรถบรรทุกน้ำมันเปล่าที่เดินทางกลับมาจากส่งน้ำมันที่ประเทศ สปป.ลาว เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ของเมื่อวานนี้ (23 พ.ย. 65) ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย ฝั่งขาเข้า


ล่าสุดเมื่อช่วงสายวันนี้ (24 พ.ย. 65) นายถาวรวิทย์ จันทร์ดำ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท Buntherng Transport Co.,LTD (บริษัท บันเทิงทรานสปอร์ต จำกัด) ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่ สภ.เมืองหนองคาย โดยมีตัวแทน บริษัท NTP Trading Petroleum Public Company (บริษัท เอ็นทีพี การค้าน้ำมันเชื้อไฟ มหาชน) ร่วมสังเกตการณ์
นายถาวรวิทย์ จันทร์ดำ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท Buntherng Transport Co.,LTD กล่าวก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ว่า หลังจากเจ้าหน้าที่มีการจับกุมคนขับรถน้ำมันพร้อมยาเสพติด ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย ทางบริษัท Buntherng Transport Co.,LTD ที่รับขนส่งรถขนส่งน้ำมันจากไทยไป สปป.ลาว ให้กับ บริษัท NTP Trading Petroleum Public Company (บริษัท เอ็นทีพี การค้าน้ำมันเชื้อไฟ มหาชน) ไม่มีส่วนรู้เห็นกับพนักงานขับรถ รวมไปถึง บริษัท NTP Trading Petroleum Public Company (บริษัท เอ็นทีพี การค้าน้ำมันเชื้อไฟ มหาชน) ก็ไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้เช่นเดียวกัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนตัวของพนักงานขับรถ ซึ่งพนักงานขับรถคนดังกล่าวได้เข้ามาสมัครทำงานกับทางบริษัทฯ เมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา เป็นคนที่เงียบและเก็บตัว


ผู้จัดการทั่วไป บริษัท Buntherng Transport Co.,LTD กล่าวต่อไปอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ส่งผลกระทบกับทางบริษัท Buntherng Transport เองและกับ บริษัท NTP Trading Petroleum Public Company (บริษัท เอ็นทีพี การค้าน้ำมันเชื้อไฟ มหาชน) เป็นการส่งผลต่อชื่อเสียง และอาจจะมีผลกับงานในอนาคต จึงขอยืนยันความบริสุทธิ์ของบริษัท Buntherng Transport Co.,LTD และบริษัท NTP Trading Petroleum Public Company (บริษัท เอ็นทีพี การค้าน้ำมันเชื้อไฟ มหาชน) เป็นเพียงบริษัทที่ว่าจ้างบริษัทตนขนน้ำมัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นการขนยาเสพติดครั้งนี้และพร้อมจะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่.

แสดงความคิดเห็น