ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดอุดรธานี จับกุมพ่อเฒ่าวัย 74 ชาวฟินแลนด์อยู่เกินกำหนดอนุญาต 3,246 วัน

ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดอุดรธานี จับกุมพ่อเฒ่าวัย 74 ชาวฟินแลนด์อยู่เกินกำหนดอนุญาต 3,246 วัน

 

วันที่ 25 พ.ย. 65 เวลา 15.30 น. ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดอุดรธานี ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เกดิ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.กฤษฏากรณ์ กลิ่นเกษร รอง ผบก.ตม.4 และ พ.ต.ท.ปรีชา ประดิษฐ์ศิลป์ สวญ.ตม.จว.อุดรธานี มอบหมายให้ พ.ต.ท.ธนเดช บุษบาบดินทร์ สว.ตม.จว.อุดรธานี นำกำลังชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.อุดรธานี ออกตรวจในเขตพื้นที่อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี
หลังจากสืบทราบมาว่า มีบุคคลต่างด้าวสัญชาติฟินแลนด์ ประพฤติตนเป็นภัยต่อสังคมและสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชนโดยทั่วไป ที่บริเวณหน้าบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ถนนกุดจับ-หนองวัวซอ ตำบลกุดจับ อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี เมื่อเดินทางไปถึง พบบุคคลต่างด้าวกำลังถือไม้ลักษณะพร้อมที่จะเอาไปทำร้ายคนอื่น ยืนพูดเอะอะโวยวายส่งเสียงดัง และขับไล่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.อุดรธานี ไม่ให้เข้าไปตรวจสอบและจับกุม
เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.อุดรธานี จึงเข้าไปเจรจาและสามารถควบคุมตัวได้ จากการตรวจสอบ ทราบชื่อว่า MR.SEPPALA JOUKO LASSE อายุ 74 ปี สัญชาติ ฟินแลนด์  ถือหนังสือเดินทางประเทศฟินแลนด์เลขที่ PY3343501 เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยทางด่าน ตม.จว.หนองคาย เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2557 ได้รับการตรวจลงตราประเภท ผ.ผ.15 อนุญาตให้อยู่ถึงวันที่ 5 มกราคม 2558 ซึ่งบุคคลต่างด้าวรายนี้อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด จำนวน 3,246 วัน อันเป็นความผิดตามกฎหมาย มาตรา 81 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522
เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.อุดรธานี จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด อันเป็นความผิดตาม มาตรา 81 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522” และบันทึกจับกุมตัว นำส่ง พงส.สภ.กุดจับ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
แสดงความคิดเห็น