จัดหางานจังหวัดหนองคาย โดยด่านตรวจคนหางานภาคตะวันออกเฉียงเหนือและด่านตรวจคนหางานหนองคาย ต้อนรับ 51 แรงงานไทยใน สปป.ลาว รุ่นที่ 2 ที่หมดสัญญาจ้างกลับประเทศ ส่วนเพื่อนแรงงานชาวลาว เดินทางมาส่งถึงฝั่งไทย

จัดหางานจังหวัดหนองคาย โดยด่านตรวจคนหางานภาคตะวันออกเฉียงเหนือและด่านตรวจคนหางานหนองคาย

ต้อนรับ 51 แรงงานไทยใน สปป.ลาว รุ่นที่ 2 ที่หมดสัญญาจ้างกลับประเทศ ส่วนเพื่อนแรงงานชาวลาว เดินทางมาส่งถึงฝั่งไทย

นที่ 27 พ.ย. 2565 เวลา 06.30 น. ณ ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย นายวิเศษ คำไพ จัดหางานจังหวัดหนองคาย มอบหมายให้ นายวิคิด ศรีกะพา นักวิชาการแรงงานชำนาญการพิเศษ ด่านตรวจคนหางานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเจ้าหน้าที่จัดหางานจังหวัดหนองคาย ให้การต้อนรับแรงงานไทยซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท HOYA LAMPHUN LTD. (โฮย่าลำพูน) จำนวน 51 คน ซึ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 2 ที่เดินทางไปทำงานยังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวและหมดสัญญาจ้าง และเดินทางกลับประเทศไทย โดยด่านตรวจคนหางานหนองคาย ได้รับแจ้งการเดินทางกลับเข้ามาในราชอาณาจักรเรียบร้อยแล้ว
ด้านนายวิคิด ศรีกะพา นักวิชาการแรงงานชำนาญการพิเศษ ด่านตรวจคนหางานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า แรงงานไทยทั้ง 51 คน ที่เดินทางกลับประเทศในครั้งนี้ เป็นรุ่นที่ 2 หลังจากเมื่อวันที่ 20 พ.ย. 65 ที่ผ่านมามีแรงงานไทย รุ่นแรก จำนวน 89 คน ได้เดินทางกลับมาแล้ว และรุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวแทนคนไทยอีกรุ่น ที่ได้ไปสร้างโอกาสและสร้างความประทับใจในฝีมือแรงงานให้กับนายจ้างได้เห็นเป็นที่ประจักษ์ ในโอกาสข้างหน้าอาจจะมีการจ้างงานอีกครั้งในฐานะแรงงานชาวไทย ซึ่งแรงงานส่วนใหญ่เดินทางมาจากภาคเหนือของประเทศไทยก็ขอให้เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ นอกจากนี้ยังมีคณะเพื่อนแรงงานลาวเดินทางมาส่งยังฝั่งไทย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น.

แสดงความคิดเห็น