โผล่อีก! ประชาชน ภาคเอกชน และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ร้องสื่อมวลชนหลังมีการออกเร่ขายบัตรมวยการกุศล ล่าสุด กต.ตร.สภ.บ้านผือ ปัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะผิดกฎหมาย ทำประชาชนเดือดร้อน วอน ผบช.ภ.4 ตรวจสอบ พบภายหลังเรื่องแดงตั้งโต๊ะเตรียมคืนเงินผู้ซื้อบัตรแล้ว

โผล่อีก! ประชาชน ภาคเอกชน และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ร้องสื่อมวลชนหลังมีการออกเร่ขายบัตรมวยการกุศล ล่าสุด กต.ตร.สภ.บ้านผือ ปัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะผิดกฎหมาย ทำประชาชนเดือดร้อน วอน ผบช.ภ.4 ตรวจสอบ พบภายหลังเรื่องแดงตั้งโต๊ะเตรียมคืนเงินผู้ซื้อบัตรแล้ว

วันนี้ (28 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก ประชาชน ภาคเอกชน และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ว่าขณะนี้ได้มีการเร่ขายบัตร ”ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” จัดโดย กต.ตร.สภ.บ้านผือ ในวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2565 ณ เวทีมวยชั่วคราว สนามกีฬาฟุตซอล เทศบาลตำบลบ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากบางรายเป็นการถูกบังคับซื้อ
จากการตรวจสอบของสื่อมวลชนพบว่ามีการเร่ขายบัตร ”ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” จริง และประชาชนในพื้นที่เดือดร้อนจริง จึงได้ทำการตรวจสอบไปที่ กต.ตร.สภ.บ้านผือ เพื่อขอทราบข้อเท็จจริงต่อเรื่องดังกล่าว
โดยจากการตรวจสอบกับคณะกรรมการ กต.ตร.สภ.บ้านผือ ทราบว่า การจัด ”ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” ในบัตรใช้ชื่อของ กต.ตร.สภ.บ้านผือ ประชาสัมพันธ์การจัดงาน ซึ่งในข้อเท็จจริงทาง กต.ตร.สภ.บ้านผือ ทราบในเบื้องต้นเพียงว่าเป็นกิจกรรมการกุศล จึงไม่ได้ท้วงติงและมองว่าจะเกิดประโยชน์ในการพัฒนาพื้นที่ แต่เมื่อทราบว่าพี่น้องประชาชนเดือดร้อนจึงได้ประสานไปที่ สภ.บ้านผือ เพื่อให้ดำเนินการประสานผู้ที่ขายบัตรหรือผู้ที่จัดงานยกเลิกบัตรดังกล่าวและทำการคืนเงินในทันทีโดยไม่มีข้อแม้
โดยล่าสุดได้มีข้อความส่งในไลน์กลุ่มต่างๆในอำเภอบ้านผือ มีข้อความดังนี้
เรื่อง แจ้งยกเลิกการจัดกิจกรรมพิเศษ”ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล”
เรียน หัวหน้าส่วนราชการ,ผู้บริหารและสมาชิก อปท.,กำนัน,ผู้ใหญ่บ้าน,สื่อมวลชน และประชาชนชาวอำเภอบ้านผือ
จากกรณีที่ กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรบ้านผือ ได้มีการประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมพิเศษ “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 23 ธันวาคม 2565 และมีการจำหน่ายบัตรไปแล้วบางส่วน โดยทีมงานเอกชนผู้รับจัดงานนั้น
ต่อมา กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรบ้านผือ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีการกระทำที่ไม่เหมาะสมในการจัดจำหน่ายบัตรกิจกรรมดังกล่าว ทำให้มีผู้ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก ซึ่งผิดจากวัตถุประสงค์ในการดำเนินงานของ กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรบ้านผือ
ดังนั้น กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรบ้านผือ จึงขอยกเลิกการร่วมจัดกิจกรรมดังกล่าวในทุกกรณี โดยขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการจัดจำหน่ายบัตรกิจกรรมดังกล่าว โปรดแจ้ง ผกก.สภ.บ้านผือ โทร.086-2322345,รอง ผกก.สภ.บ้านผือ โทร.061-9396966 หรือ กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรบ้านผือ โทร.042-281305
ต่อกรณีดังกล่าว ภาคเอกชนรายหนึ่งในอำเภอบ้านผือ ที่ซื้อบัตรมวยฯ บอกผู้สื่อข่าวว่าหากมีความผิดจริงและทำผิดวัตถุประสงค์จริง โดยเฉพาะการบังคับขายบัตรต้องดำเนินการตามกฎหมาย แต่ถ้าผู้จัดมีเจตนาจัดจริงก็ควรจะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่น อย่างไรก็ตาม หากผู้จัดได้อ้างชื่อ กต.ตร.สภ.บ้านผือ ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ กต.ตร.สภ.บ้านผือ เสียหาย โดยทราบว่าทาง กต.ตร.สภ.บ้านผือ ได้ชี้แจงแล้วว่าไม่ได้ให้มีการดำเนินการในลักษณะที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อนแบบนี้ เนื่องจากเป็นการหลอกลวงเงินจากประชาชนมาอย่างไม่บริสุทธิ์ใจ อย่างไรก็ตามทราบมาว่าได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ซื้อบัตรสามารถไปรับเงินคืนได้ที่ สภ.บ้านผือ
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่า นโยบายของผู้บัญชาการภาค 4 ไม่ให้มีการจัดกิจกรรมแบบนี้แต่อย่างใด พร้อมฝากเตือนไปยังประชาชน กรณีที่มีภาคราชการหรือประชาชนบางกลุ่มดำเนินการนำบัตรต่างๆ ไม่ว่าบัตรมวยหรือบัตรการกุศลไปจำหน่าย โดยอ้างเพื่อนำรายได้ไปพัฒนาหรือเพื่อซื้ออุปกรณ์ให้แก่หน่วยงานต่างๆ ให้ตรวจสอบไปยังชื่อผู้ดำเนินการว่ามีจริงหรือไม่
เพราะอาจจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อไปจัดเพื่อนำเงินไปใช้ประโยชน์ส่วนตัว หรือถ้าหากว่ามีการตรวจสอบแล้วเป็นกิจกรรมที่ถูกต้อง ถ้าอยากช่วยเหลือก็ควรจะช่วยตามสมควร ถ้าถูกบีบบังคับให้ซื้อจำนวนมากๆ ก็ไม่ควรให้การสนับสนุนเพื่อให้ตัวเองเดือดร้อน กรณีครั้งนี้บัตรชกมวยราคาก็ไม่น้อย ขายถึงบัตรละ 1,000 บาท ประชาชนบางคนเห็นชื่อผู้จัดก็เกรงใจจำใจซื้อทั้งที่ตัวเองเดือดร้อน.

แสดงความคิดเห็น