พ่อแม่เก็บอัฐิวิศวกรตงฉินเผยลูกฝันอยากเป็นนายอำเภอเตรียมสมัครเรียนนิติศาสตร์

พ่อแม่เก็บอัฐิวิศวกรตงฉินเผยลูกฝันอยากเป็นนายอำเภอเตรียมสมัครเรียนนิติศาสตร์

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

*****กรณีนายภานุเมศวร์ วาสโสหา อายุ 27 ปี วิศวกรโยธา สำนักกองช่าง เทศบาลตำบลนากลาง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู รมควันในรถยนต์ส่วนตัว เมื่อคืนวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่บึงสีฐาน ภายในวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น เพราะรับเรื่องการทุจริตในการก่อสร้างถนนของหน่วยงานไม่ได้ โดยมีการเขียนจดหมายระบาย 3 หน้ากระดาษ A4  สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนเป็นอย่างมาก เพราะผู้ตายเป็นความภาคภูมิใจ และเป็นเสาหลักของครอบครัว และเรียกร้องให้หน่วยงานรับผิดชอบเข้าตรวจสอบ และได้ทำพิธีฌาปนกิจวิศวกรตงฉินที่วัดบ้านเกิด บ้านหนองหว้า ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

******เมื่อ07.00 น.วันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 นายบุญนิ่ม วาสโสหา อายุ 56 ปี นางปุ วาสโสหา อายุ 54 ปี พ่อแม่นายภานุเมศวร์ พร้อมญาติ ได้เดินทางไปที่เมรุวัดศรีชมภูบูรพาราม บ้านหนองหว้า เพื่อทำพิธีเก็บอัฐินายภานุเมศวร์ จากนั้นได้นำห่ออัฐิมาประกอบพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้นายภานุเมศวร์ที่บ้าน โดยได้นำรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน กค 347 หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นรถที่นายภานุเมศร์รัก และขับไปรมควันฆ่าตัวตายประกอบพิธีบังสุกุลรถให้นายภานุเมศวร์ไปให้ในสัมปรายภพด้วย ซึ่งมีเพื่อนมามาร่วมงานจำนวนมาก

******นายบุญนิ่ม และนางปุ ร่วมกันเปิดเผยว่า ลูกเป็นคนชอบอ่านหนังสืออยู่บ้าน ไม่ไปเที่ยวเล่นที่ไหน การทำบุญอุทิศส่วนกุศลจึงมีแต่การประกอบพิธีทางศาสนา พระมาสวดมนต์เย็นวันนี้ และเช้าวันพรุ่งนี้ ไม่มีมหรสพมาแสดง เพราะให้เป็นไปตามที่ลูกชอบ เพราะลูกชอบอยู่เงียบๆ ถ้าหากลูกไม่ด่วนตัดสินใจเร็วไป วันนี้ลูกก็จะมานอนอยู่ที่บ้านเพื่อรองานใหม่เรียกตัว เพราะลูกสอบติดหลายหน่วยงาน คาดว่าสำนักงานประปา จ.ชลบุรี จะเรียกบรรจุเดือนธันวาคมนี้ แต่ลูกเคยพูดว่าอยากเปลี่ยนสายงานไปสายปกครอง ใฝ่ฝันอยากเป็นนายอำเภอ ซึ่งลูกมีเป้าหมายจะสมัครเรียนนิติศาสตร์ เพือไปสอบสายงานปกครอง แต่ก็มาชิงฆ่าตัวตายก่อน ซึ่งจะนำอัฐิไปเก็บไว้ที่วัด ไม่นำไปลอยอังคาร

*******ส่วนเรื่องที่ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ท.ลงพื้นที่เทศบาลตำบลนากลาง เพื่อตรวจสอบการทุจริตการสร้างถนน ที่ลูกได้เขียนระบายไว้ในจดหมาย ในวันนี้ ก็ถือว่าเจ้าหน้าที่ใส่ใจ ต้องการหาข้อเท็จจริง ถือว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบได้ทำหน้าที่ตามกระบวนการ นับว่าเป็นเรื่องดี  พราะพวกตน และประชาชน ที่สนใจเรื่องนี้ก็อยากรู้ว่าเป็นจริงดังที่ลูกเขียนระบายหรือไม่

//////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น