ขอนแก่น ตร.สอบปากคำและขยายผลมือปืนยิงเจ้าของร้านมือถือดับ

30 พ.ย. 65 จากคดีที่กลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงนายพนม ทิพย์รัตนมงคล อายุ 40 ปี นักธุรกิจซื้อขายโทรศัพท์มือถือและอื่นๆ ในจังหวัดขอนแก่น เสียชีวิต บริเวณริมถนนทางเข้าสนามบินขอนแก่น ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 04.59 น. ของวันที่ 9 ต.ค. 65 ที่ผ่านมา บริเวณถนนทางเข้าท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น

พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด เปิดเผยว่า จากคดีที่เกิดขึ้น เมื่อตำรวจทำการขยายผลพบว่ามีผู้ต้องหารวม 5 คน โดยถูกจับได้ 3 คน คือ นายธนพล หรือเอ็กซ์ วงษ์สมบูรณ์ อายุ 22 ปี , นายเกียรติศักดิ์ หรือบาส จรัสกาย อายุ 26 ปี และนายอภิชาติ หรือฟิว ถะเกิงสุข อายุ 22 ปี ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุนั้น คือนายพันธรัตน์ หรือโก้ หาญสุริย์ อายุ 18 ปี และนายจิราวุฒิ หรือเบนซ์ ทองสืบสาย อายุ 26 ปี ได้หลบหนีไปประเทศ สปป.ลาว ในช่วงสายวันก่อเหตุ จนกระทั่ง ตำรวจสืบทราบว่าทั้งสองคนได้ไปกบดานอยู่ที่แขวงสะหวันนะเขต จึงได้ประสานให้ทาง ตำรวจ สปป.ลาว ได้ติดตามจับกุมตัวได้ ซึ่งเบื้องต้นรถยนต์กระบะของกลาง ที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ขับข้ามไปนั้น ยังไม่เจอซึ่งตำรวจจะได้มีการนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป นอกจากนี้ยังพบว่า นายพันธรัตน์ และนายจิราวุฒิ ยังมีหมายจับอีกหลายพื้นที่ ลงจะได้มีการประสาน เพื่อให้สถานีตำรวจที่ออกหมายจับได้รับทราบเพื่อนำตัวไปดำเนินคดี และจะได้มีการสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

ส่วนข้อหานั้นจะดำเนินคดีในฐานความผิด “ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยคนใดคนหนึ่งมีอาวุธ ใช้ปืนยิงเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุสมควร และร่วมกันมี ใช้อาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนโดยมิได้รับอนุญาต”

แสดงความคิดเห็น