เจ้าของร้านวัสดุช่าง ตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท ชี้เบาะแสโจรขโมยโทรศัพท์ของทางร้าน ขณะที่กล้องวงจรปิดจับภาพพฤติกรรมชัด วอนนำมาคืน ข้อมูลสำคัญของลูกค้าเพียบ

เจ้าของร้านวัสดุช่าง ตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท ชี้เบาะแสโจรขโมยโทรศัพท์ของทางร้าน ขณะที่กล้องวงจรปิดจับภาพพฤติกรรมชัด วอนนำมาคืน ข้อมูลสำคัญของลูกค้าเพียบ

30 พ.ย. 65 มีผู้ใช้เฟชบุ๊คชื่อ ภควุฒิ เรียงอารักษ์กุล โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดลงในกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อเมืองพล เป็นคลิปคนร้ายแอบเข้ามาขโมยโทรศัพท์ที่เสียบชาร์จแบตไว้บนโต๊ะทำงานแล้วหลบหนีไปอย่างลอยนวล พร้อมข้อความระบุว่า “ท่านใดแจ้งเบาะแส มีรางวัลนำจับให้5,000บาทครับ บุคลในรูปได้ขโมยโทรศัพท์ไปจากร้านเจพี.เมทัลชีท #แจ้งเบาะแสได้ที่ 065-9978292”

             เมื่อ เวลา 15.00 น.วันที่ 30 พ.ย. 2565  ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปที่จุดเกิดเหตุ  ชื่อ ร้าน เจ.พี.เมทัลชีท เลขที่ 381 ม. 5 บ้านเพ็กน้อย ต.โสกนกเต็น อ.พล จ.ขอนแก่น ริมถนนสายเมืองพล ไปหนองสองห้อง พบกับนางสาวศศิธร พรเจริญ อายุ31 ปี ผู้จัดการร้าน  เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา  เป็นช่วงที่เก็บของและจะปิดร้าน  แต่ปวดท้องจึงเดินเข้าห้องน้ำ  เมื่อออกจากห้องน้ำ ก็ไม่เห็นโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง รุ่นA03  ราคาสามพันกว่าบาท  ซึ่งเป็นโทรศัพท์ของร้าน ที่เสียบชาร์ตไว้บนโต๊ะ

            “ออกจากห้องน้ำ จะปิดประตูหน้าร้าน ก็มองไม่เห็นโทรศัพท์ที่ชาร์ตอยู่บนโต๊ะ  จึงรีบดูวงจรปิด พบว่า ขณะที่คนเข้าห้องน้ำ มีคนร้ายเป็นชาย อายุ 25-30 ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ 170 ซม. สวมเสื้อกีฬาสีขาว ใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบสีดำ แต่เปิดกระจกหน้าขึ้น เดินเข้ามาจากทางด้านข้างของร้าน มาเปิดลิ้นชักแค่เปิดไม่ได้ จึงหยิบเอาโทรศัพท์มือถือ แล้วรีบเดินออกไปทางเดิม ไปขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าคลิก สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ชี่หลบหนีไปตามถนนสายหลัก มุ่งหน้าไปทางอำเภอพล”

              ผู้จัดการร้าน กล่าวอีกว่า  เมื่อดูวงจรปิดและรู้ว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมทยเอาโทรศัพท์มือถือไปจึงรับโทรแจ้ง นายภควุฒิ เรียงอารักษ์กุล  เจ้าของร้าน และรีบบันทึกภาพจากวงจรปิด ไปแจ้งความกับตำรวจสภ.พล เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนกรณีการประกาศให้รางวัลนำจับนั้น เนื่องจาก อยากให้ตำรวจเร่งรัดสืบสวนจับกุมคนร้าย  และอยากรู้ว่าคนร้ายเป็นใคร ทำไม ถึงกล้าลงมือก่อเหตุเช่นนี้ และถ้าคนร้ายเห็นข่าว ก็อยากให้เอาโทรศัพท์มาคือ เพราะมีเบอร์โทรศัพท์สำคัญที่ใช้ติดต่อช่างและเบอร์โทร ติดต่อซื้อขายสินค้าอยู่ในเครื่องดังกล่าว.

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น