ผู้จัดงาน “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” ที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ร่อนหนังสือแจกสื่อมวลชนแถลงยอมรับความผิดพลาดกรณีจัดมวยขายบัตรทำประชาชนเดือดร้อน พร้อมยืนยัน กต.ตร.สภ.บ้านผือ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ด้านประชาชนที่ซื้อบัตรแห่นำบัตรรับเงินคืนหมดแล้ว

ผู้จัดงาน “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” ที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ร่อนหนังสือแจกสื่อมวลชนแถลงยอมรับความผิดพลาดกรณีจัดมวยขายบัตรทำประชาชนเดือดร้อน พร้อมยืนยัน กต.ตร.สภ.บ้านผือ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ด้านประชาชนที่ซื้อบัตรแห่นำบัตรรับเงินคืนหมดแล้ว
สืบเนื่องจากสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวประเด็นการขายบัตร“ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” ที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ทำให้ประชาชนในพื้นที่เดือดร้อน โดยอ้างชื่อผู้จัดงานคือ กต.ตร.สภ.บ้านผือ แต่เมื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าทาง กต.ตร.สภ.บ้านผือ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดมวยในครั้งนี้ และได้มีแจ้งให้ประชาชนที่ซื้อบัตรนำบัตรมารับเงินคืนได้ที่ สภ.บ้านผือ โดยมีประชาชนนำบัตรมาคืนแล้วรวมเงินกว่า 3 แสนบาท ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น
วันนี้ (1 ธ.ค. 65) ผู้สื่อข่าวได้รับเอกสารชี้แจงจากผู้จัดงาน “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” ที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี โดยมีรายละเอียดดังนี้
คำแถลงข่าว คณะผู้จัดงาน “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล”
ข้าพเจ้า นายพิชิต บุญตัน อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210/20 หมู่ 4 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้จัดงาน “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” ขอแถลงข้อเท็จจริงกับสื่อมวลชนดังรายละเอียดต่อไปนี้
1.  “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” ที่จะจัดในวันที่ 23 ธันวาคม 2565 ณ เวทีมวยชั่วคราว สนามกีฬาฟุตซอล เทศบาลตำบลบ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ทาง กต.ตร.สภ.บ้านผือ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกกรณีในการจัดงาน
2. กรณีมีลายเซ็นของ ประธาน กต.ตร.ปรากฏบนบัตรที่ขายให้กับประชาชนทั่วไป เป็นการกระทำขึ้นเองโดยพลการ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับ ประธาน กต.ตร.สภ.บ้านผือ แต่อย่างใด
3. คณะผู้จัดงาน “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” ได้รับคืนเงินจากโรงเรียนจำปาโมงวิทยาคารแล้วจำนวน 30,000 บาท เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2565
4. ประชาชนที่ซื้อบัตรสามารถติดต่อรับคืนได้ที่ผู้จัดงานหรือที่ สภ.บ้านผือ โทรศัพท์ 096-7718947 ได้ในวันเวลาราชการ
5. คณะผู้จัดงาน “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” ขอน้อมรับความผิดทุกกรณีที่ได้ทำให้ กต.ตร.สภ.บ้านผือ ได้รับความเสียหายจากการจัดงาน โดย คณะผู้จัดงาน “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” ขอยืนยันว่า กต.ตร.สภ.บ้านผือ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดงานทุกกรณี
6. บัตรที่จำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไปที่ระบุชื่อ กต.ตร.สภ.บ้านผือ เป็นการทำขึ้นเองด้วยความเข้าใจผิดของ คณะผู้จัดงาน “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” โดยที่ กต.ตร.สภ.บ้านผือ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการขายบัตร
ทั้งนี้หากประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการขายบัตรสามารถนำบัตรมาติดต่อรับเงินคืนได้ผู้จัดงานหรือที่ สภ.บ้านผือ โทรศัพท์ 096-7718947 ได้ในวันเวลาราชการ ซึ่งต่อกรณีที่เกิดขึ้น คณะผู้จัดงาน “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” ขอน้อมรับความผิดไว้ทั้งหมดและจะได้เร่งประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องต่อพี่น้องประชาชนในอำเภอบ้านผือ และอำเภอใกล้เคียงอย่างต่อเนื่องต่อไป
ทั้งนี้ ผู้จัดงาน “ศึกมวยไทยสัญจรการกุศล” จะได้เข้าพบ กต.ตร.สภ.บ้านผือ เพื่อขอโทษและจะประชาสัมพันธ์ต่อเนื่องเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความเข้าใจ โดยประชาชนที่ซื้อบัตรก็ได้นำบัตรมาขอรับเงินคืนครบหมดแล้ว.
แสดงความคิดเห็น