โคราช มือบอนทุบกระจกฉีกป้ายไวนิลศูนย์ประสานงาน ปชป.

โคราช มือบอนทุบกระจกฉีกป้ายไวนิลศูนย์ประสานงาน ปชป.ต้อนรับ “จุรินทร์ ออนทัวร์”

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน ได้มีผู้ไม่ประสงค์ดีทุบกระจกและฉีดป้ายไวนิลที่ตั้งอยู่ด้านหน้าศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จังหวัดนครราชสีมา เยื้องประตูไชยณรงค์ เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา พบนายพิเชฐ พัฒนโชติ อดีตรองประธานสมาชิกวุฒิสภา คนที่ 1 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ ฯ พร้อมนายสมชัย ฉัตรพัฒนศิริ อดีต ส.ส.โคราช 3 สมัย และบุคลากรที่เกี่ยวข้องได้พูดคุย เพื่อลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีความเสียหายกระจกด้านหน้ามีรอยร้าวและป้ายไวนิลสีฟ้า ข้อความ “รวมพลัง ปชป.” ด้านข้างถูกฉีกขาด แต่ไม่พบร่องรอยเศษวัสดุที่ใช้ก่อเหตุ คาดใช้ของแข็งทุบและใช้ของมีคมกรีดป้ายไวนิล

นายพิเชฐ เปิดเผยว่า ได้สอบถามนายหนุ่ย ผู้ดูแลสถานที่ระบุช่วงค่ำวานนี้หลังเสร็จภารกิจการประชุมทุกคนได้แยกย้ายเดินทางกลับ จนกระทั่งช่วงสาย เมื่อมามาเปิดศูนย์ประสานงาน จึงพบร่องรอบความเสียหายดังกล่าว เบื้องต้นได้แจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง นครราชสีมา เดินทางมาตรวจสอบตามกระบวนการแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อสืบสวนสอบสวนหาผู้ก่อเหตุ เป็นที่น่าเสียดายเราไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด จึงไม่มีภาพในขณะก่อเหตุ หลังจากนี้จะว่าจ้างให้ช่างมาติดกล้องในพื้นที่ล่อแหลม โดยเฉพาะด้านหน้าศูนย์ ฯ

 

“เราไม่ใช่ฝ่ายที่ทำลายประเทศชาติและเกิดขึ้นในสภาวะ ปชป.มิใช่พรรคที่เคยรุ่งเรืองเหมือนอดีตที่ผ่านมา เพื่อให้โคราชมีการเมืองที่สร้างสรรค์ไม่ควรเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ซึ่งถือเป็นบรรยากาศการเมืองที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในพื้นที่ จ.นครราชสีมา การก่อเหตุอาจมีเจตนา ข่มขู่สร้างนัยยะด้วยการทำลายสัญลักษณ์ของ ปชป.และต้อนรับกิจกรรม “จุรินทร์ ออนทัวร์” ที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะเดินทางมาปฏิบัติราชการเปิดงาน Agro FEX 2022” งานแสดงอาหารแปรรูปและเทคโนโลยีเกษตร ในวันที่ 1 ธันวาคม นี้ ที่โคราชฮออลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าโคราช” นายพิเชฐ กล่าว

แสดงความคิดเห็น