ยายวัย 64 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดปิงปองของกลุ่มวัยรุ่นกระเด็นเข้าที่ใบหน้าเกือบถูกดวงตาหวิดตาบอด หลังเดินข้ามถนนกลับบ้าน เลือดโชกกุมหัวขอความช่วยเหลือชาวบ้านเรียกรถพยาบาล ขณะที่ผกก.สภ.บ้านไผ่ สั่งชุดสืบสวนเร่งล่าตัวมาดำเนินคดีด่วน

ยายวัย 64 ปี ถูกสเก็ดระเบิดปิงปองของกลุ่มวัยรุ่นกระเด็นเข้าที่ใบหน้าเกือบถูกดวงตาหวิดตาบอด หลังเดินข้ามถนนกลับบ้าน เลือดโชกกุมหัวขอความช่วยเหลือชาวบ้านเรียกรถพยาบาล ขณะที่ผกก.สภ.บ้านไผ่ สั่งชุดสืบสวนเร่งล่าตัวมาดำเนินคดีด่วน

1 ธ.ค. 65 นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าแห่งหนึ่งตั้งอยู่ริมถนนสาย ชนบท-บ้านไผ่ พื้นที่บ้านเมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น บันทึกเหตุการณ์คุณยายวัย 64 ปี มีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านค้า มาซื้อของที่ร้านจนเสร็จแล้วเดินข้ามถนนกลับบ้าน ซึ่งในขณะที่เดินข้ามถนนนั้น มีเสียงดังคล้ายระเบิดซึ่งชาวบ้านในพื้นที่บอกว่าเป็นระเบิดปิงปองของกลุ่มวัยรุ่นดังขึ้น 3 ครั้ง ก่อนที่คุณยายวัย 64 ปี ที่มาซื้อของแล้วเดินข้ามถนนกลับบ้าน ถูกสเก็ดระเบิดเข้าที่บริเวณใบหน้าเฉียดดวงตาไปนิดเดียว หวิดตาบอด ก่อนที่เจ้าของร้านจะเรียกรถะพยาบาลนำตัวคุณยายส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน เนื่องจากเสียเลือดมาก ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกตัวบันทึกภาพกลุ่มรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยประมาณ 3-4 คัน ขับผ่านกล้องไปบนถนนแล้วขับย้อนศรกลับมาก่อนจะเกิดเหตุการณ์ระเบิดขึ้นและมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย โดยเหตุกหารณ์ดังกล่าวเกิดกขึ้นเมื่อเวลา 20.22น. วันที่ 30 พ.ย.2565 ทีผ่านมา

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 1 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเมืองเพีย ม.8 ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังญาติของนางสวรรค์  นูเร อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่  233 ม.8 บ้านเมืองเพีย ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บจากการถูกสะเก็ดของระเบิดปิงปอง เจาะเข้าที่คิ้วขวา บาดเจ็บเย็บ 3 เข็ม เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา บนถนนสายบ้านไผ่-ชนบท เพราะญาติร้องขอให้สื่อมวลชนตรวจสอบเหตุการณ์ณิดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมและคนร้ายจะลอยนวล

 

นางสวรรค์ นูเร อายุ 64 ปี  คนเจ็บพาดูจุดเกิดเหตุบนถนนสายบ้านไผ่-ชนบท  พื้นที่บ้านเมืองเพีย ซึ่งยังพบรอยเลือดอยู่บนถนน พร้อมกับเปิดเผยว่า ช่วงเวลาสองทุ่มคืนที่ผ่านมา  ออกจากบ้านไปซื้อของที่ร้านสัมฤทธิ์ การค้า ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เมื่อซื้อของเสร็จก็เดินข้ามถนนเพื่อกลับบ้าน ขณะกำลังเดินข้ามถนนก็มีเสียงดังตูมขึ้นบนนถนน ทางด้านขวามือ จึงหันไปมอง ขณะนั้นก็รู้สึกเจ็บแปลบที่คิ้ว จึงเอามือลูบดูปรากฏวส่ามีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก จึงรีบเดินกลับไปขอความช่วยเหลือกับเจ้าของร้านค้า จากนั้นทางร้านก็เรียกรถกู้ชีพมารับ และส่งรพ.บ้านไผ่ ให้แพทย์ทำการรักษา ซึ่งแพทย์ได้เย็บแผลให้ 3 เข็ม สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ทราบว่าเกิดขึ้นจากการกระทำของใคร  ได้ยินแต่ชาวบ้านคุยกันว่า เสียงดังตูมที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากการที่มีกลุ่มคนขับขี่รถไล่กันและปาระเบิดปิงปองใส่กันบนถนน ทำให้สะเก็ดระเบิดกระเด็นมาถูกตนได้รับบาดเจ็บ จึงให้ลูกชายไปแจ้งความกับตำรวจสภ.บ้านไผ่ เพื่อจับกุมคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

—- เสียง นางสวรรค์ นูเร อายุ คนเจ็บ  —-

ขณะที่นายสัมฤทธิ์ ลาดเข่ง อายุ 50  ปี  เจ้าของร้านสัมฤทธิ์ การค้า กล่าวว่า การปาระเบิดปิงปองในพื้นที่บ้านเมืองเพียนั้น เกิดขึ้นติดต่อกันสองครั้ง ครั้งแรกเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ประมาณ 3 วัน แต่เกิดขึ้นในช่วงดึก วงจรปิดที่ร้านไม่สามารถบันทึกภาพกลุ่มคนก่อเหตุได้ มีเพียงเสียงตูมที่กล้องบันทึกไว้ได้  ล่าสุดเกิดขึ้นซ้ำอีก ทำให้นางสวรรค์บาดเจ็บ อยากให้ตำรวจติดตามจับกุมคนก่อเหตุได้โดยเร็ว เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายที่รุนแรงมากกว่านี้

 

 

—- เสียง สัมฤทธิ์ ลาดเข่ง เจ้าของร้านสัมฤทธิ์ การค้า —-

พ.ต.ท.พีระฉัตร สาขา รองผกก.(ปป.)สภ.เมืองขอนแก่นรักษาการผกก.สภ.บ้านไผ่  กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ และติดตามหากลุ่มคนที่ต้องสงสัยว่าจะก่อเหตุ  โดยตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ใกล้จุดเกิดเหตุและวงจรปิดบนถนนสายดังกล่าว พอจะทราบเบาะแสของกลุ่มคนต้องสงสัยแล้ว เป็นวัยรุ่น อายุ 15 ปีไม่เกิน 20 ปีในพื้นที่ขณะนี้อยู่ระหว่างหาหลักฐานที่เชื่อมโยงและเกี่ยวข้อง เพื่อจะได้เรียกตัวมาสอบสวน และดำเนินคดีตามฏหมาย ส่วนสาเหตุที่นางสวรรค์บาดเจ็บนั้น เชื่อว่า กลุ่มคนก่อเหตุไม่ได้ประสงค์ที่จะทำร้ายนางสวรรค์ แต่ปาระเบิดใส่คู่อริแล้วระเบิดตกใส่พื้นถนน สะเก็ดระเบิดจึงกระเด็นถูกนางสวรรค์ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

 

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น