กลับไม่ถึงบ้าน เซียนพระชะตาขาด ควบ จยย.ชนต้นไม้คอหักดับคาที่!!

กลับไม่ถึงบ้าน เซียนพระชะตาขาด ควบ จยย.ชนต้นไม้คอหักดับคาที่!!

/////////////////////////////////////////////////////

******** เวลา 23.30 น. วันที่ 1 ธันวาคม 2565 ร.ต.ต ภูวิศ แก้วสมบัติ รองสารวัตรป้องกันปราบปรามสภ.ย่อยโนนสูง ได้รับแจ้งว่ามีรถจักยานยนต์เสียหลักชนต้นไม้และมีผู้เสียชีวิต ภายในบ้านหนองหมื่นท้าวม.8  ต.โนนสูง จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมรุดไปตรวจสอบ

******* ที่เกิดเหตุเป็นถนนในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่พบรถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิกสีแดง หมายเลขทะเบียน 1กด 2353อุดรธานี สภาพด้านหน้าพังเสียหาย  ห่างกันเล็กน้อยพบศพชายทราบชื่อต่อมาคือนายสำรวย  สมบูรณ์ อายุ65ปี อยู่บ้านเลขที่31ม.5ต.กุดบง อ.โพนนพิสัย จ.หนองคาย สวมเสื้อยืดสีขาวคุมทับด้วยเสื้อคุมสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน  สภาพศพคอหักเสียชีวิต ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 ****** นายวิเชียร  แพรภู่ทอง อายุ56ปีเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน แล้วก็ได้ยินเสียงดังโคมคล้ายรถชนอะไรซักอย่างอยู่หน้าบ้านจึงเดินออกมาดูก็พบว่ามีรถจยย.ล้มอยู่ข้างทาง จึงวิ่งไปดูพบว่ารถจยย.ทับขาผู้ตายอยู่แต่ตอนนั้นผู้ตายยังรู้สึกตัวบ้าง  จึงรีบวิ่งไปตามเพื่อนบ้านให้มาช่วย พอเพื่อนบ้านมาช่วยก็พบว่าผู้ตายนอนแน่นิ่งไปแล้วจึงโทรศัพท์แจ้ง191ทันที

 ******* นายวิเชียรเล่าอีกว่า  ก่อนหน้านี้2-3วันตนเห็นนกอีกาพากันมาร้องและบินวนอยู่แถวๆบ้าน  ตามโบราณถือว่า ถ้ามีนกอีกามาร้องบินวนจะเป็นลางร้ายตนก็ไม่คิดว่ามาวันนี้จะมีคนมาตายอยู่หน้าบ้านจริงๆ

          น.ส. สวรรค์ ดาคม อายุ42ปีอยู่บ้านเลขที่1/2 ต.รำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุทธยา ภรรยาผู้ตาย เล่าว่าตนอยู่กินกับผู้ตายมากว่า2ปีแล้ว สามีประกอบอาชีพเป็นเซียนพระ โดยวันนี้ที่บ้านมีการสีข้าวสามีก็มาช่วยสีข้าว จนกระทั่งค่ำ สามีก็ชวนตนกลับบ้านแต่ตนบอกให้กลับไปก่อนเพราะวันนี้คงไม่ได้กลับต้องช่วยงานบ้านก่อน ซึ่งก่อนที่แฟนจะไปตนเองยังบอกว่า ถ้าดื่มเหล้าเมาก็ขี่รถดีๆเดี๋ยวจะเกิดอันตรายแต่ก็ไม่คิดว่าแฟนจะขี่รถมาเสียหลักชนต้นไม้จนเสียชีวิต

        จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ ไม่พบร่องรอยของการเฉี่ยวชนแต่อย่างใด สาเหตุคาดว่าผู้ตายอาจจะดื่มเหล้ามาแล้วขี่รถจยย.มาด้วยความเร็วแล้วเสียหลักชนต้นไม่จนเสียชีวิต  เบื้องต้นจะได้จะหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างละเอียดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น