ขอนแก่น สวนสัตว์ขอนแก่นจัดสกายวอร์คชมวิว และเปิดจุดกางเต็นท์สันเขื่อน

3 ธ.ค. 65 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นางสาวธนียา นัยพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น นาย กรชวาลวิชญ์ ชัยพีรวัส นายอำเภอเขาสวนกวาง ร่วมกันเดินผ่านผาเรียงหนึ่ง ก่อนที่จะเดินขึ้นบันไดไปยัง สวนดอกไม้ลอยฟ้า Sky Walk รับฤดูกาลท่องเที่ยวไฮซีซันช่วงสิ้นปีนี้ ซึ่งในปีนี้สวนสัตว์ขอนแก่น นำดอกไม้นานาพรรณ โดยมี ต้นพิทูเนียร์ ต้นสร้อยไก่ ต้นคริสมาสแดง ต้นไทรเกาหลี มาประดับตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม พร้อมเปลี่ยนโฉมสะพานสกายวอล์กใหม่ ด้วยการวาดลวดลายที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของส่วนจัดแสดงแอฟริกา ด้วยลวดลายของยีราฟสีสันสวยงามตา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวที่สวนสัตว์ขอนแก่น ในช่วงวันหยุดยาวพิเศษเทศกาลปีใหม่นี้

โดยการจัดงานในครั้งนี้ภายใต้ชื่อ Sky Walk Flora View season4 พร้อมการเปลี่ยนโฉมพื้นของสะพานใหม่ด้วยลวดลายยีราฟ เพื่อรองรับการเข้ามาเที่ยวชมของนักท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ เชื่อมโยงเป็นจุดถ่ายรูปและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นการดึงดูดให้นักท่องเที่ยว เข้ามาในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงอีกด้วย นอกจากนี้ Sky Walk Flora View season4 เป็นกิจกรรมที่ต้องการสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยได้ดำเนินการตกแต่ง ประดับประดา จัดสวนลอยฟ้าบนสะพานสกายวอล์ค และทุ่งดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ สร้างจุดเด่น และจุดถ่ายภาพตามเส้นทางการท่องเที่ยวที่เป็นอัตลักษณ์ของสวนสัตว์ขอนแก่น ภายใต้แนวคิด The Good Adventure Park & Camping การผจญภัยในดินแดนแห่งความสุข บนที่ราบสูงทุ่งแสนกวาง ถือได้ว่า สวนสัตว์ขอนแก่นเป็นศูนย์รวมสันทนาการ แห่งความสุข ความสำราญใจ การเรียนรู้ธรรมชาติและสัตว์ป่า รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้กับนักท่องเที่ยวใช้เวลาเที่ยวชมได้อย่างคุ้มค่าภายในสวนสัตว์ขอนแก่น

นอกจากนี้ สวนดอกไม้ลอยฟ้าเป็นสะพานที่มีความสูงในระดับ 18 เมตร สามารถชมวิวทิวทัศน์ มองเห็นหุบเขาสวยงาม และด้านล่างยังสามารถชมสัตว์แอฟริกาในมุมสูงได้แบบ 360 องศาฯ  ไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ กวางกูดู หรือ ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของสวนสัตว์ขอนแก่น ในขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวยังสามารถชมอุทยานหินล้านปี ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีอัตลักษณ์ที่โดดเด่นมีหินก้อนใหญ่เรียงซ้อนกันสวยงามมีอายุกว่า 140 ล้านปีอีกด้วย

นอกจากนี้สวนสัตว์ขอนแก่น ได้เปิดจุดแคมป์ปิ้งบนสันขื่อนติดอ่างเก็บน้ำสร้างใหม่ เพื่อให้นัก่องเที่ยวสามารถมานอนกางเต็นท์ ดูพระอาทิตย์อัสดง  ชมแสงจันทร์ท่ามกลางขุนเขา ที่ริมสันเขื่อนกักเก็บน้ำ ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ในช่วงหยุดยาววันที่ 10 – 12 ธันวาคมนี้ โดยกิจกรรมดังกล่าว เป็น 1 ในกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ในช่วงเดือนสุดท้ายของปี 2565 อีกทั้งยังเป็นการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวตามธรรมชาติในรูปแบบใหม่ๆ ให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านกิจกรรมกางเต้นท์ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถกางเต้นท์ พักผ่อนหย่อนใจ พร้อมสามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น – ตกดิน หรือ ชมดาว “ฤดูหนาว” ยามค่ำคืนท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติ ที่ถือว่าเป็นไฮท์ไลท์ที่ไม่ควรพลาด ในกิจกรรมสันเขื่อน CAMPING ในครั้งนี้

นายณรงค์วิทย์ ชดช้อย ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ได้กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมสันเขื่อน CAMPING ในครั้งนี้ เป็นการเปิดพื้นที่ให้กับนักท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง หรือ นักท่องเที่ยวที่อยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจตามธรรมชาติในช่วงวันหยุด เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกางเต้นท์ในพื้นที่ของสวนสัตว์ขอนแก่นได้  โดยสันเขื่อนกักเก็บน้ำที่ให้บริการกางเต้นท์แห่งนี้นั้น เป็น 1 ในเขื่อนกักเก็บน้ำจากทั้งหมด 4 แห่ง ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสวนสัตว์ขอนแก่นและเป็นจุดที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น – ตกดิน และบรรยากาศดีที่สุด พร้อมทั้งในช่วงนี้ก็เป็นช่วงฤดูหนาวเป็นช่วงที่ท้องฟ้าเปิดมากที่สุด ซึ่งเหมาะแก่การชมดาว อีกทั้งในปัจจุบันนั้นกระแสการท่องเที่ยวตามธรรมชาติก็กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนวัยทำงาน และ กลุ่มวัยรุ่น ที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง หาที่พักผ่อนหย่อนใจตามแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ซึ่งถือว่า เป็นการใช้ธรรมชาติบำบัดเยียวยาทางจิตใจจากแรงกดดันในการทำงาน ทางสวนสัตว์ขอนแก่น จึงจัดกิจกรรมดังกล่าวนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการท่องเที่ยวตามธรรมชาติ และ เพื่อเป็นการส่งเสริมการเที่ยวภายในสวนสัตว์ขอนแก่น โดยจำกัดนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้ามากางเต้นท์ในกิจกรรมสันเขื่อน CAMPING เพียง 20 เต้นท์ / วัน เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อแหล่งทรัพยากรกรธรรมชาติในพื้นที่ และ เพื่อให้เจ้าหน้าที่และพนักงานสามารถให้บริการต่อนักท่องเที่ยวได้อย่างทั่วถึง

สวนสัตว์ขอนแก่น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมสันเขื่อน CAMPING ในวันที่ 10 – 12 ธันวาคม 2565 นี้ หรือ ชมเยี่ยมชมความน่ารักสัตว์ป่านานาชนิดอีกมากมายที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น. ไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Social Media  www.facebook.com/CCKKZOO  สื่อสารองค์กร สวนสัตว์ขอนแก่น.

แสดงความคิดเห็น