เจ้าของร้านทองใจเด็ดกระโดดเกาะปิกอัพจับโจรวิ่งราวทองหนัก 1 บาทอ้างเป็นหนี้พนันออนไลน์

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 4 ธันวาคม 2565 ร.ต.อ.รณภพ  ทิพย์สุวรรณ์ รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานีได้รับแจ้งเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ร้านทองเยาวราช 99.99 เลขที่ 120  หมู่ 10 ถนนชนบทบำรุง เขตเทศบาลตำบลบ้านผือ  เจ้าของร้านกระโดดเกาะรถปิกอัพคนร้ายและถีบพวงมาลัยจนรถเสียหลักพุ่งจักรยายนต์ 2 คัน ก่อนพุ่งขึ้นฟุตปาทไปชนตึกแถวเลขที่ 79 หมู่ 4 ถนนผลับผือ  ห่างจากร้านทอง 300 เมตร คนร้ายได้รับบาดเจ็บ จึงแจ้งให้ พ.ต.อ.กานต์ ตั้งวิจิตร ผกก.สภ.บ้านผือ  พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ นำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกู้ชีพ รพ.บ้านผือ อาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม จุดบ้านผือ

ที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ ดีเมกซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บท 4433 หนองบัวลำภู พุ่งขึ้นฟุตปาทไปชนเสาหน้าอาคารพาณิชย์ เลขที่ 79 ถนนผลับผือ ซึ่งไม่มีคนอยู่อาศัย หน้ารถพังเสียหายยับเยิน ท่อประปาหน้าบ้านแตก และมีรถจักรยานยนต์ถูกชนล้มพังเสียหาย 2 คัน ส่วนคนร้ายนอนหมดสติอยู่ฟุตปาททราบชื่อว่านายอรรถพร  งามขำ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 10 ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ตำรวจควบคุมตัวนำส่งโรงพยาบาลบ้านผือ โดยนายอรรถพร เล่าว่า ตนขับรถไปส่งสินค้าที่ จ.หนองคาย ขากลับขับรถผ่านร้านทอง จึงคิดจะวิ่งราวทอง นำเงินไปใช้หนี้สินประมาณ 1 หมื่นบาท โดยอ้างว่าไม่มีเงินไปจ่ายค่างวดรถประมาณ  1 หมื่นบาท พ่อแม่ก็ไม่มี จึงตัดสินใจวิ่งราวทองออกจากร้านไปขับหลบหนี แต่เจ้าของร้านวิ่งเกาะรถ และถีบพวงมาลัยทำให้รถเสียหลักพุ่งชนตึก จนรถพังเสียหาย ส่วนตนสลบ รู้สึกเสียใจที่ก่อเหตุลงไป

 สอบสวนนายเอกพล วงศ์แสงงาม อายุ 56 ปี เจ้าของร้านทอง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ปกติจะปิดร้านวันอาทิตย์ แต่วันนี้เปิดหน้าร้านเพื่อรับซื้อลอตเตอรี่เท่านั้น ก่อนเกิดเหตุ ตนและพนักงาน 3 คน ยืนอยู่หลังเคาเตอร์เพื่อรับซื้อลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัล  ได้มีคนร้ายเดินเข้ามาในร้าน ทำทีเป็นลูกค้าขอซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จึงนำหยิบสร้อยคอทองให้เลือก คนร้ายทำทีสวมสร้อยคอทองคำ เสร็จแล้ววิ่งหนีออกจากร้าน ไปขึ้นรถปิกอัพที่จอดอยู่หน้าร้านหลบหนีไป ตนรีบวิ่งติดตามไป และเกาะประตูรถด้านคนขับ คนร้ายไม่ได้ล๊อคประตู ตนเปิดประตูออกแล้วถีบพวงมาลัย ทำให้รถเสียหลักไปชนจักรยานยนต์และพุ่งขึ้นไปชนตึก รถพังเสียหาย คนร้ายหมดสติ ส่วนตนไม่ได้รับบาดเจ็บ และรีบแจ้งตำรวจ

พ.ต.อ.กานต์ ตั้งวิจิตร ผกก.สภ.บ้านผือ เปิดเผยว่า หลังนำตัวนายอรรถพร คนร้ายส่งโรงพยาบาล แพทย์ระบุได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงควบคุมตัวมาโรงพัก จากการสอบสวนนายอรรถพร คนร้ายให้การรับสารภาพว่า ขับรถไปส่งของที่ จ.หนองคาย ขากลับผ่าน อ.บ้านผือ เห็นร้านทองเปิด จึงคิดจะวิ่งราวทอง เพราะเป็นหนี้พนันออนไลน์ ประมาณหมื่นกว่าบาท ส่วนที่อ้างว่าติดค่างวดรถนั้นไม่ใช่  จึงทำทีเข้าไปขอซื้อสร้อยทองหนัก 1 บาทให้แฟนสาว และเดินไปมาทำทีว่ารอแฟน พอเจ้าของร้านยื่นสร้อยทองหนัก 1 บาทให้เลือก ก็นำมาสวมใส่คอแล้ววิ่งขึ้นรถปิกอัพที่จอดอยู่หน้าร้านขับหลบหนี แต่ไม่คิดว่าเจ้าของร้านจะใจเด็ดวิ่งตามมาเกาะรถและถีบพวงมาลัยทำให้รถควบคุมไม่ได้ เสียหลักพุ่งไปจักรยานยนต์และชนตึก จึงตรวจปัสสาวะไม่พบสีม่วง และตรวจประวัติอาชญากรรม ไม่เคยต้องโทษคดีมาก่อน ซึ่งผู้ต้องหามีท่าทีสำนึกผิด ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “วิ่งราวทรัพย์ “ ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ตามกฎหมาย ต่อไป

แสดงความคิดเห็น